Mẹo chữa chứng hôi miệng bằng rau | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Mẹo chữa chứng hôi miệng bằng rau

PHƯƠNG PHÁP ĐIỀU TRỊ HÔI MIỆNG BẰNG RAU THƠM HIỆU QUẢ

Hơi thở có mùi là tình trạng khá nhiều người gặp phải. Nó khiến bạn mất tự tin mỗi khi giao tiếp, nghiêm trọng hơn, tình trạng hôi miệng còn có thể là do bạn đang bị bệnh nào đó. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến bệnh hôi miệng như viêm nhiễm ở răng miệng, ở đường mũi họng, vệ sinh răng miệng không tốt.

Để giảm hẳn mùi khó chịu của hơi thở, bạn có thể làm theo các mẹo vặt chữa hôi miệng bằng rau thơm, gia vị dưới đây, vừa hiệu quả lại an toàn.

3 mẹo chữa hôi miệng bằng rau thơm hữu hiệu - lá bạc hà


1. Hương nhu

Hương nhu là tên chữ Hán (còn có tên là rau é, thạch giải, cẩn nhu, thanh hương chủng, mật phong thảo). Có hai loại là hương nhu tía và hương nhu trắng.

Theo Đông y, hương nhu vị cay, hơi ấm, mùi thơm, không độc; chữa trị được nhiều bệnh, có tác dụng hạ khí, trừ phiền nhiệt, giải cảm nắng. Lấy 10g hương nhu sắc với 200ml nước. Dùng nước sắc ngậm và súc miệng thường xuyên, không nuốt, nhổ ra ngoài.

3 mẹo chữa hôi miệng bằng rau thơm hữu hiệu - cây hương nhu


2. Húng chanh

Húng chanh còn gọi là rau tần, tần dày lá, rau thơm, rau thơm lông, tên chữ Hán là Tần thái, Dương tử tô v.v…

Đông y cho rằng, húng chanh vị chua the, mùi thơm hăng, tính ấm, đi vào phế, giúp giải cảm, phong tà…; Chữa được nhiều bệnh về đường hô hấp.

Dùng một nắm húng chanh khô, sắc lấy nước đặc để súc miệng và ngậm. Ngậm thường xuyên nhiều lần trong ngày, chỉ sau vài ngày có thể thấy hiệu nghiệm, hết hôi miệng.

3 mẹo chữa hôi miệng băng rau thơm hữu hiệu


3. Lá ngò gai

Rau ngò gai còn gọi là mùi tàu, mùi tây, rau ngò tàu…, tên chữ Hán là Dã nguyên tuy…

Theo y học cổ truyền, ngò gai vị the, tính ấm, có mùi thơm hắc, công dụng trục hàn tà, khử thấp nhiệt, mạnh tỳ vị, thanh uế, giải khí trướng, kích thích tiêu hóa v.v…

Lấy một nắm ngò gai sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu.

Hy vọng những chia sẻ về các mẹo nhỏ chữa trị hôi miệng bằng cách dùng rau thơm sẽ giúp cho các bạn thoát khỏi lo âu về chứng hôi miệng và tự nhiên trong giao tiếp

Theo Sức Khỏe & Đời Sống
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis