4 Mẹo chữa trị hôi miệng đơn giản hiệu quả | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

4 Mẹo chữa trị hôi miệng đơn giản hiệu quả

PHƯƠNG PHÁP ĐƠN GIẢN ĐỂ NGĂN NGỪA HÔI MIỆNG

Nếu như những nhân nào đã và đang bị hôi miệng như Sóc những năm qua có thể áp dụng cách trị hôi miệng hiệu quả sau nhé.

Cũng như nhiều bạn gái, Sóc cũng bị bệnh hôi miệng khoảng 5-6 năm nay rồi. Khi bị hôi miệng, mình cũng có một số triệu chứng như: trên lưỡi luôn luôn trắng đôi lúc hơi vàng. Hiện tượng này gần như chiếm toàn bộ lưỡi.

Tất nhiên khi bị hôi miệng thì mùi hôi không thể nào tả hết được. Ngay cả khi không nói thì mùi hôi vẫn thở ra ngoài từ mũi. Ngay cả bản thân Sóc nhiều lúc cũng thấy khủng khiếp và ghê sợ chính mình.

Vì chứng hôi miệng, mình đã trải qua những năm học đại học rất chua chát. Lúc nào mình cũng phải ngồi 1 góc lớp và rất sợ mỗi khi đi học hay đến chỗ đông người. Rồi khi đi làm, mình sợ ai đó đến gần hay ngồi gần. Có thể nói mình đã khóc rất nhiều vì căn bệnh quái ác này.

Nhưng rồi, mình cứ khám phá, chiêm nghiệm dần dần và tự bản thân mình đã tìm được phương pháp chữa trị hôi miệng bằng 4 mẹo nhỏ đơn giản dễ làm mà rất hiệu quả. Giờ thì mình đã có thể tự tin thông báo với các nhân bị hôi miệng là: mình đã hoàn toàn thoát khỏi triệu chứng đáng ghét này

1. Lấy cao răng và súc miệng thường xuyên

Trước hết, mình đã lấy cao răng thường xuyên vì cao răng là mảng bám thức ăn thừa tích tụ lâu ngày ở răng.

Sau khi lấy cao răng xong, hàng ngày mình thường xuyên dùng chỉ tơ nha khoa để lấy hết thức ăn thừa mắc vào kẽ răng và súc miệng bằng nước xúc miệng có thành phần menthol. Cứ thế, thực hiện biện pháp này sau 1 tuần là mình đã thấy khá ổn hơn khi chưa thực hiện nó.

4 mẹo chữa hôi miệng đơn giản


2. Sử dụng nước chanh pha đường để uống trước khi đi ngủ

Nước chanh có nhiều axit nên sáng thức dậy bạn sẽ thấy đỡ hơn nhiều. Mình nghĩ điều này là do nước chanh làm thay đổi môi trường sống của vi khuẩn trong miệng. Nhưng mình đang phân vân, không biết cách uống nước chanh như vậy thì có hại gì không.

3. Uống nước sủi bọt và ngậm sủi bọt

Mình vẫn mua Mutivitamin (15k/hộp 15 viên) và thường đem viên sủi bọt theo bên mình. Mỗi khi cảm thấy miệng mình trở nên quá hôi thì mình thường ngậm liền 1/4 viên sủi bọt và để nó tan dần trong miệng.

Ngậm viên ngậm này vừa giúp kích thích tuyến nước bọt tiết ra nhiều hơn (công dụng hơi giống uống nước chanh, nhưng bạn sẽ chủ động hơn). Chưa kể nó vừa tạo nên 1 lớp men chua trên bề mặt lưỡi và họng nhằm hạn chế sự bốc mùi của rêu lưỡi trắng.

4. Uống và súc miệng bằng dầu dừa hoặc dầu mè

Bạn có thể mua dầu dừa hay dầu mè ở các siêu thị nhé. Chúng chỉ có giá 35k/chai thôi. Tuy rất rẻ nhưng phương pháp này rất hiệu quả hơn và kéo dài được thời gian, đồng thời tốt cho sức khỏe .

Bạn nên uống dầu dừa thường xuyên bằng cách súc miệng vài cái đến tận cuống họng rồi uống. Mỗi lần bạn hãy uống 1 muỗng lớn nhé.

Bản thân mình đã thử qua 4 biện pháp nhỏ và đơn giản chữa trị hôi miệng này và thấy nó rất hiệu quả. Những bạn đang khổ sở và thiếu tự tin về hôi miệng cứ thử áp dụng xem sao nhé. Đảm bảo bạn sẽ trị dứt nỗi khổ hôi miệng chỉ trong thời gian ngắn thôi.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis