Những bệnh gây ra hôi miệng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Những bệnh gây ra hôi miệng

CHIA SẺ CÁCH CHỮA TRỊ CÁC TRƯỜNG HỢP GÂY HÔI MIỆNG

Chào mọi người!

Hôm nay mình viết bài này để tiếp thêm ý chí và nghị lực cho các bạn. Trước đây mình cũng bị hôi miệng và nay thì (chắc) đã khỏi. Bằng chứng là mình hỏi mấy người bạn thân ai cũng nói không có mùi gì. Hôm qua người yêu hôn đi hôn lại mấy lần và luôn miệng nói lời yêu mà chẳng có phản ứng gì bất thường. Như vậy chắc ổn rồi nhỉ.

Trước đây mình bị viêm xoang, dịch tiết ra nhiều, cổ họng lúc nào cũng có cảm giác lờ đờ muốn khạc nhổ. Có dạo mình còn khạc ra những cục sỏi amidan mùi rất hôi blah blah... tình cảnh khổ sở và tự ti thế nào chắc chẳng cần nói lại. Mình chỉ tổng kết lại những việc đã làm để mong có thể chia sẽ cách chữa trị hôi miệng và giúp được ai đó trong này:

Những bệnh gây hôi miệng


1. Với người bị xoang, mua lá có tinh dầu thơm, sát khuẩn, ví dụ như cứt lợn, hoặc ngải cứu, hoặc trà xanh, hoặc trầu không về rửa sạch, cho vào ấm siêu tốc đun sôi, rồi cúi mặt xuống hít hơi nóng bốc lên từ ấm. Cúi vừa đừng để sát quá bỏng mũi. Hít cả bằng mũi lẫn miệng càng tốt. Hít hơi nóng 1 lúc dịch ở xoang sẽ loãng và chảy xuống, các bạn khạc nhổ đi. Nhớ nhổ vào bồn vệ sinh, đừng khạc nhổ lung tung. Làm liên tục đến khi thấy dịch trong, không có màu nữa. Xông hít hơi như vậy liên tục vài tháng hoặc lâu hơn, cho đến khi nào thấy đỡ hẳn. Ngoài ra, đi đường nhớ mang khẩu trang và phải liên tục giặt khẩu trang cho sạch.

2. Với người bị sỏi amidan, đừng vội cắt bỏ. Mình tự lấy tăm gậy hết các cục sỏi ra cho sạch. Pha nước muối thật mặn (nhớ là nước đun sôi), để nguội súc họng. Súc ngửa cổ cố cho nước muối xuống càng sâu phía dưới họng càng tốt, thậm chí nuốt 1 ít. Kiên trì làm liên tục như vậy 1 thời gian. Mình đã có lúc bi quan không bao giờ khỏi được những viên sỏi kinh khủng đó, nhưng hơn 1 năm nay không hề thấy xuất hiện.

3. Dùng bàn chải đánh răng và đánh lưỡi. Ngày mình đánh răng 2 lần thật kĩ, đủ các mặt của răng. Trước khi đánh răng, mình đưa bàn chải và kem đánh răng đánh lưỡi trước. Chú ý đánh kĩ và sâu vào 2 bên góc răng hàm. Sau khi đánh răng xong, nên súc họng tiếp bằng nước muối.

4. Đừng quá lo lắng khi giao tiếp. Lo lắng quá sẽ khiến nước bọt không tiết ra được và miệng bị hôi thật.

Mọi người thử chữa theo cách của mình xem nếu bị mắc phải trường hợp hôi miệng do những nguyên nhân trên, không tốn kém, lại an toàn.

Chúc mọi người thành công!

Sưu tầm từ Chia sẻ cộng đồng mạng
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis