Cách chữa trị bệnh hôi miệng tại nhà | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Cách chữa trị bệnh hôi miệng tại nhà

CÁCH NGĂN NGỪA HÔI MIỆNG ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ


Một số yếu tố có thể gây ra hơi thở hôi, cũng là nguyên nhân gây hôi miệng. Nó có thể do vệ sinh răng miệng kém , bệnh nướu răng, sử dụng thuốc lá hoặc khô miệng. Hầu hết thời gian. Sau đây là phương pháp điều trị hôi miệng tại nhà có thể giúp bạn đối phó với vấn đề tế nhị này.

Cải thiện vấn đề vệ sinh răng miệng và thường xuyên đi nha khoa, tránh những thức ăn có mùi hôi, và giữ cho miệng của bạn ngậm nước.

súc miệng-phương pháp chữa hôi miệng tại nhà


Sử dụng nước súc miệng

Hơi thở có mùi thường là kết quả từ các thực phẩm thừa tạo ra vi khuẩn sống trong miệng của bạn . Với môi trường lý tưởng trong miệng các vi khuẩn phát triển và bắt đầu phân hủy các mảnh thức ăn thừa, nó gia tăng số lượng nhanh chóng, tăng lượng khí lưu huỳnh và các chất thải có tính axit. Một trong những cách để chữa hôi miệng tại nhà trong trường hợp này là thường xuyên sử dụng nước súc miệng trước khi đi ngủ. Sử dụng nước súc miệng khử trùng ít nhất một lần vào buổi sáng và một lần vào ban đêm, hoặc như các chỉ dẫn trên chai đề nghị.

Chỉ tơ nha khoa và bàn chải

Chỉ dùng nước súc miệng không thể không hoàn toàn giải thoát bạn khỏi hôi miệng và chứng hôi miệng. Ngoài việc súc miệng thường xuyên, dùng chỉ nha khoa và đánh răng thường xuyên để loại bỏ thức ăn và mảng bám. Phát triển thói quen đánh lưỡi bằng bàn chải hoặc sử dụng đồ cạo lưỡi để loại bỏ bợn trên lưỡi, vi khuẩn và các tế bào miệng chết. Vi khuẩn gây mùi phần lớn sản sinh và sống gần phía sau cổ họng của bạn, vì vậy chà được càng sâu càng tốt mà không làm bạn nôn.

Loại bỏ thực phẩm gây hôi miệng

Một số thực phẩm như hành tây và tỏi , ngay lập tức ngấm vào máu và xâm nhập vào phổi. Kết quả là mỗi khi bạn thở, hơi thở của bạn có mùi của chúng. Để những người khác không ngại khi tiếp với bạn, nên tránh những thức ăn có mùi hôi - đặc biệt là khi bạn đang mong đợi sự gần gũi và thân mật với người khác.

Chữa cháy tạm thời

Để tạm thời loại bỏ hơi thở có mùi hôi, nhai rau mùi tây tươi hoặc lá bạc hà trong miệng của bạn. Nhai kẹo cao su có hương bạc hà và quế thảo mộc có thể giúp chế ngự mùi hôi. Sử dụng chúng bất cứ khi nào trong trường hợp khẩn cấp không thể vệ sinh răng miệng.

phương pháp chữa hôi miệng tận nhà

Uống nhiều nước

Nước bọt của bạn có tính chất sát trùng có thể giúp vi khuẩn chiến đấu và rửa sạch các thực phẩm còn sót lại trong miệng. Tuy nhiên, khi bạn bị mất nước, các vi khuẩn xấu trong miệng sẽ phát triển. Vì vậy nên thường xuyên uống nhiều nước hoặc nhai kẹo cao su để kích thích sản xuất nước bọt và xua đuổi hơi thở hôi.Đây là phương pháp khắc phục hôi miệng hiệu quả, không những thế nước còn rất tốt cho cơ thể củ bạn


LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Tổng đài tư vấn: 1900 9696 07 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • Địa chỉ: Thuốc Tỳ Bách Thảo, Lầu 3A, tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • 99 Sơn Tây, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis