Táo giúp chữa hôi miệng do dạ dày nhiệt | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Táo giúp chữa hôi miệng do dạ dày nhiệt

TÁO GIÚP CHỮA HÔI MIỆNG NGUYÊN NHÂN DO DẠ DÀY NHIỆT


Acid trào ngược xảy ra khi cơ vòng thực quản kết nối thực quản đến dạ dày không hoạt động đúng, làm acid trong dạ dày tiêu hóa di chuyển ngược vào thực quản. Điều này gọi là chứng ợ nóng hay còn gọi là bao tử bị nhiệt gây hôi miệng.

Ăn táo có thể điều trị các triệu chứng của trào ngược acid trong dạ dày, ngăn ngừa acid trào ngược vào thực quản và giúp làm dứt các cơn co thắt thực quản. Vậy làm thế nào để sử dụng táo chữa hôi miệng do trào ngược acid trong dạ dày. Sau đây là cách sử dụng táo để giảm sự trào ngược acid trong dạ dày.

Bài viết liên quan: Cách chữa hôi miệng do trào ngược acid trong dạ dày vào thực quản

tao-giup-chua-hoi-mieng-do-da-day-nhiet

Bước 1:
Để giảm chứng trào ngược acid hiệu quả, tốt nhất bạn nên lựa chọn táo vàng và táo đỏ. Táo giúp làm giảm các triệu chứng này vì chúng tạo ra nước kiềm trong dạ dày, trung hòa acid dư thừa và hỗ trợ cho hệ tiêu hóa. Do vậy táo giúp chữa hôi miệng do dạ dày nhiệt.

Bước 2
Ăn một nửa quả táo sau mỗi bữa ăn để giúp ngăn chặn sự khởi đầu của trào ngược và tạo acid kiềm trong dạ dày. Khi ăn nên điều chỉnh số lượng táo theo phản ứng cơ thể của bạn. Bạn cũng có ăn một quả táo như một bữa ăn nhẹ giữa trưa.

Bước 3
Nếu bạn bị chứng ợ nóng trước khi đi ngủ vào ban đêm, bạn có thể ăn một nửa quả táo trước khi đi ngủ.

Bước 4
Khi ăn táo nên kết hợp với một muỗng cà phê mật ong hoặc mật mía. Vì mật ong và mật mía có chứa hàm lượng kali cao và tạo ra một môi trường kiềm trong cơ thể góp phần làm tăng cao hiệu quả của táo để làm giảm triệu chứng của trào ngược acid vào thực quản.

tao-giup-chua-hoi-mieng-do-da-day-nhiet-1

Bước 5
Nước trái cây đặc biệt tốt cho cơ thể và hỗ trợ trong quá trình tạo tính kiềm trong dạ dày. Khi ép táo nên cho thêm một muỗng cà phê mật ong nguyên chất để tạo thêm vị ngọt và hỗ trợ giảm triệu chứng trào ngược acid.

Bước 6
Thay đổi trong chế độ ăn uống của bạn, giảm các loại thực phẩm làm trầm trọng thêm chứng trào ngược acid gây ra chứng hôi miệng. Loại bỏ cà phê, soda, rượu, chất béo dư thừa, cà chua, pho mát và lúa mì.

Bài viết liên quan: Nguyên nhân gây hôi miệng

Lời khuyên:

Hãy thử các loại táo khác nhau cho đến khi bạn tìm được loại táo mà bạn cảm thấy hiệu quả trong việc điều trị trào ngược acid trong dạ dày.

Áp dụng những điều này bạn sẽ thấy công dụng của táo giúp chữa hôi miệng do dạ dày nhiệt.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis