Thực phẩm chữa hôi miệng do dạ dày trào ngược axit | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Thực phẩm chữa hôi miệng do dạ dày trào ngược axit

THỰC PHẨM CHỮA HÔI MIỆNG DO AXIT TRÀO NGƯỢC TRONG DẠ DÀY


Ợ nóng hoặc trào ngược axit là một tình trạng trong đó người bị mắc phải có cảm giác nóng rát ở ngực và cổ họng sau khi ăn và làm hơi thở có mùi hôi - nguyên nhân gây ra bệnh hôi miệng. Điều này xảy ra khi các loại thực phẩm và các chất lỏng thấm ngược lên thực quản, làm bị thương niêm mạc của thực quản và tạo ra triệu chứng khó chịu và đôi khi nghiêm trọng. Ăn những thức ăn nhẹ nhàng sẽ giúp tiêu hóa tốt là một cách để ngăn ngừa chứng ợ nóng, và các bệnh liên quan đến dạ dày

chua hoi mieng do da day axit trao nguoc thuc quan


Bài viết liên quan: Cách chữa hôi miệng do trào ngược acid vào thực quản

Thực phẩm chữa hôi miệng do axit trào ngược trong dạ dày: Chuối

Chuối có thành phần như thuốc kháng acid tự nhiên giúp làm dịu cơn đau và giảm triệu chứng ợ nóng. Bạn cũng có thể dùng chuối khô thay thế cho chuối tươi nếu muốn.

Thực phẩm chữa hôi miệng do axit trào ngược trong dạ dày: Dầu của đinh hương

Dầu của đinh hương làm giảm sự kích thích của dạ dày và thực quản. Nhỏ một vài giọt dầu trong một cốc nước và uống từ từ. Vì đinh hương tác dụng rất mạnh, nên chỉ cần hai hoặc ba giọt là đủ. Bạn cũng có thể kết hợp đinh hương vào thực phẩm của bạn.

Thực phẩm chữa hôi miệng do axit trào ngược trong dạ dày: Chanh

Chanh giúp tạo ra cacbonat canxi, giúp trung hòa axit trong hệ tiêu hóa và cũng hỗ trợ thận hoạt động tốt. Ép nước cốt chanh vào một ly nước ấm vào buổi sáng hoặc pha nước chanh với mật ong.

Thực phẩm chữa hôi miệng do axit trào ngược trong dạ dày: Ngũ cốc và rau tinh bột

Ngũ cốc nguyên hạt, rau tươi và tinh bột giúp tạo ra và duy trì một sự cân bằng tính kiềm trong dạ dày. Bao gồm khoai lang, chuối và các loại ngũ cốc có chứa chất kiềm như rau dền, kê sẽ có hiệu quả tốt.

Thực phẩm chữa hôi miệng do axit trào ngược trong dạ dày: Mật ong

Khuyến khích thêm mật ong ngyên chất vào chế độ ăn uống của bạn nếu bạn bị trào ngược acid. Mật ong có hàm lượng kali cao và hiệu quả trung hòa axit, làm giảm đau và làm dịu niêm mạc dạ dày.

chua hoi mieng do da day axit trao nguoc thuc quan 1


Bài viết liên quan: Vitamin giúp chữa hôi miệng

Thực phẩm chữa hôi miệng do axit trào ngược trong dạ dày: Trái thơm (dứa)

Cải thiện hệ tiêu hóa và giải quyết các triệu chứng của trào ngược axit và ợ nóng bằng cách ăn thơm tươi, Thơm có chứa lượng enzyme bromelain cao - một loại enzyme tiêu hóa tự nhiên giúp làm giảm chứng khó tiêu và đau dạ dày, bạn có thể làm nước ép trái thơm tươi để chữa nhanh chóng chứng ợ nóng và khó tiêu.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis