9 phương pháp giảm trào ngược axit hữu hiệu | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

9 phương pháp giảm trào ngược axit hữu hiệu

9 PHƯƠNG PHÁP ĐỂ GIẢM TRÀO NGƯỢC AXIT 
HỮU HIỆU


Theo thống kê vào năm 2005, cứ 10 người thì có 4 người bị trào ngược axit trong dạ dày gây ra hôi miệng. Tuy nhiên bạn có thể điều trị và giảm các triệu chứng hôi miệng, đau và nóng rát bằng cách thay đổi thói quen sinh hoạt của chúng ta. Dưới đây là 9 phương pháp để giảm trào ngược axit hữu hiệu theo cách tự nhiên :


chua-hoi-mieng-9-phuong-phap-giam-trao-nguoc-axit-huu-hieu

1. Loại bỏ các thực phẩm gây béo phì

Theo một nghiên cứu cho thấy bị thừa cân, béo phì cũng là yếu tố gây ra trào ngược axit (GERD). Do đó bạn nên kết hợp thực phẩm prrotein, chất béo lành mạnh, rau xanh họ cải, nhai kĩ các chất xơ trong mỗi bữa ăn, tránh hấp thu quá nhanh tinh bột để ổn định lượng đường trong máu,kích thích tối ưu sự đốt cháy chất béo.

2 . Giảm thiểu hoặc loại bỏ vấn đề về thực phẩm

Hạn chế ăn cà chua vì nó tăng tính axit trong dạ dày. Một số thực phẩm đã được chứng minh có kích hoạt trào ngược axit gồm: bạc hà, sô-cô-la, rượu vang, rượu, đồ chiên và cà phê, mức độ ảnh hưởng nặng nhẹ tùy thuộc vào lượng axit trong dạ dày của mỗi người. Bạn có thể loại bỏ từng thực phẩm để có thể biết được chính xác loại thực phẩm nào làm tình trạng bệnh của bạn trở nên trầm trọng.

3 . Uống nước thường xuyên để đảm bảo lượng nước cho cơ thể

Một số nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết ợ nóng là một dấu hiệu của tình trạng thiếu nước trong cơ thể, đặc biệt là tình trạng mất nước trong đường tiêu hóa, bạn có thể uống nước trong các bữa ăn để axit trong dạ dày được pha loãng ra, hãy đảm bào bạn không bị thiếu nước trong bao tử để hấp thu tốt protein. Trong các bữa ăn, thực phẩm sẽ được tiêu hóa tốt hơn. Đây là 1 trong 9 phương pháp giảm trào ngược axit hữu hiệu bạn có thể làm bất cứ lúc nào

4 .  Không sử dụng các thực phẩm giàu Carbonhydrate

Một số nghiên cứu cho thấy nếu giảm hoặc loại bỏ đường và các thực phẩm giàu carbohydrate có thể làm giảm trào ngược axit. Carbohydrate làm tăng axit trào ngược hơn cà phê và chất béo .Do đó nếu bạn có các bệnh về tiêu hóa nên có một chế độ ăn uống rất thấp carbohydrate để có thể cải thiện tình trạng trào ngược axit và triệu chứng ợ nóng.

5 . Không ăn các loại thực phẩm chứa gluten (chất tạo độ sánh và độ dẻo cho bánh)

Triệu chứng trào ngược axit vô cùng phổ biến ở bệnh nhân loét dạ dày, và khi họ ngừng sử dụng gluten thì các triệu chứng trào nguợc axit được cải thiện nhanh chóng.

chua-hoi-mieng-9-phuong-phap-giam-trao-nguoc-axit-huu-hieu-2

6 . Ăn chậm, nhai kĩ

Hãy ăn chậm và nhai kĩ để thưởng thức món ăn, vì ăn quá nhanh sẽ làm trầm trọng triệu chứng trào ngược axit, bộ não của chúng ta mất 20 phút để nhận được đầy đủ thông tin về quá trình tiêu hóa, khi bạn ăn quá nhanh thì bộ não chúng ta chưa thể cập nhật được lượng thức ăn vừa đủ cho cơ thể, sẽ làm bạn ăn nhiều hơn số lượng thực phẩm mà dạ dày có thể chứa và tiêu hóa tốt. Do đó khi bạn ăn chậm sẽ ít khả năng bạn ăn quá nhiều.

Bài viết liên quan: thực phẩm bữa sáng giảm trào ngược axit và chữa hôi miệng

7 . Hãy Enzyme tiêu hóa và Probiotic

Sử dụng Enzym tiêu hóa sau mỗi bữa ăn,  bổ sung probiotic có thể thúc đẩy sự cân bằng vi sinh đường ruột khỏe mạnh và cải thiện tiêu hóa. Probiotic cũng là men tiêu hóa giúp chữa hôi miệng hiệu quả trong dạ dày.

8 . Nên ngủ đủ giấc từ 7-9 tiếng

Một nghiên cứu cho thấy những người ít ngủ và thiếu ngủ làm tăng các triệu chứng trào ngược axit, làm cho giấc ngủ bạn trở nên tồi tệ. Do đó bạn cần phải chuẩn bị một số phương phápp để cải thiện giấc ngủ. Khoảng một giờ trước khi đi ngủ, hãy tắt thiết bị điện tử, tắm nóng với một số trà hoa cúc và muối epsom , giúp cho bạn thư giãn và có giấc ngủ sâu hơn. Điều này sẽ giúp cho bạn có một giấc ngủ ngon.

chua-hoi-mieng-9-phuong-phap-giam-trao-nguoc-axit-huu-hieu-3

9 . Kiểm soát stress

Có lẽ bạn đang quá lo lắng. Lo lắng và cảm xúc căng thẳng có thể tác động xấu đến đường ruột. Một nghiên cứu cho thấy những người tham gia cuộc trải nghiệm căng thẳng lớn huyết áp bị đáng kể, và cũng làm tăng các triệu chứng trào ngược axit. Bạn nên cso các bài tập, hít thở sâu , thiền , yoga, hoặc có thể dạo chơi với thú cưng cảu bạn để làm giảm sự lo lắng và căng thẳng gây ra triệu chứng trào ngược axit.

Web site chữa hôi miệng hy vọng rằng 9 phương pháp trên sẽ giúp bạn giảm trào ngược axit hữu hiệu và cải thiện tình trạng hôi miệng do dạ dày.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis