Cách giảm trào ngược axit vào ban đêm | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Cách giảm trào ngược axit vào ban đêm

CÁCH GIẢM TRÀO NGƯỢC AXIT VÀO BAN ĐÊM


Nếu trào ngược axit ngày càng trở nên trầm trọng hơn vào ban đêm như: buồn nôn lúc đang ngủ, đau rát bên trong. Bạn nên thực hiện các bước ở nhà vào ban đêm sẽ giúp bạn làm giảm đáng kể các triệu chứng trào ngược axit khi đi ngủ

cach-giam-trao-nguoc-axit-vao-ban-dem


1. Nâng cao đầu giường:

Nâng cao đầu giường của bạn bằng cách đặt vật hình khối hoặc gối cứng dưới nệm phía đầu giường (không gối cao đầu trực tiếp vì nó có thể làm bạn đau cổ sau khi ngủ dậy). Làm điều này tạo lực hấp dẫn tự nhiên xuống dưới bao tử, giữ axit không bị trào ngược. Nếu bạn nằm theo hướng dẫn thì axit trong dạ dày sẽ khó di chuyển vào thực quản và giảm cảm giác khó chịu cho bạn

Bài viết liên quan: 9 phương pháp giảm trào ngược axit hữu hiệu 

2. Không nên ăn muộn:

Nên ăn các bữa ăn trước khi bạn đi ngủ 3 tiếng. Vì ăn gần giờ đi ngủ sẽ làm dạ dày vẫn làm việc và phải tiết ra axit để tiêu hóa thực phẩm khi bạn đi ngủ. Bạn chỉ nên ăn nhẹ trong khoảng thời gian 3 đến 4 tiếng trước khi đi ngủ để giảm triệu chứng trào ngược axit vào ban đêm.

3. Uống nước trước khi đi ngủ:

Uống một ly nước trước khi đi ngủ. Nước trung hòa axit trong dạ dày và giúp làm dịu kích thích. Một số người thường hay uống sữa trước khi đi ngủ; Tuy nhiên, sữa thực sự làm tăng sản xuất axit dạ dày.

cach-giam-trao-nguoc-axit-vao-ban-dem-1

4. Chế độ giảm cân:

Có chế độ ăn uống ít chất béo để giảm cân. Vì thừa cân gia tăng các triệu chứng trào ngược axit vào ban đêm. Giảm cân sẽ làm giảm đáng kể trào ngược axit vào ban đêm.

5. Sử dụng Enzyme:

Có thể uống bột Enzyme để trung hòa axit và giảm bớt khó chịu trước khi đi ngủ.

Bài viết liên quan: Thực phẩm bữa sáng giảm trào ngược axit và chữa hôi miệng

Không những các cách trên giúp bạn giảm trào ngược axit vào ban đêm mà còn giúp bạn phòng ngừa được các triệu chứng khác do axit trào ngược lâu ngày gây hôi miệng mãn tính.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Tổng đài tư vấn: 1900 969607 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • Địa chỉ: Thuốc Tỳ Bách Thảo, Lầu 3A, tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • 99 Sơn Tây, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis