Trái cây tốt cho người bị trào ngược axit - chữa hôi miệng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Trái cây tốt cho người bị trào ngược axit - chữa hôi miệng

CÁC LOẠI TRÁI CÂY NÊN VÀ KHÔNG NÊN ĂN 
KHI BỊ TRÀO NGƯỢC AXIT


Trào ngược axit có thể gây đau rát và ợ nóng chỉ bằng hành động đơn giản là do ăn uống các thực phẩm làm tăng tính axit. Theo nghiên cứu chung thì ăn trái cây rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên đối với người bị trào ngược axit thì có những loại trái cây nên và không nên ăn khi bị trào ngược axit. Vì nếu bao tử thường xuyên bị kích thích trào ngược axit cũng có thể gây kích ứng thực quản và gây chảy máu ở một số người.

Bài viết sau đây của website chữa hôi miệng sẽ giúp cho bạn có thể nhận biết được loại trái cây nào tốt cho người bị trào ngược axit.


cac-loai-trai-cay-nen-va-khong-nen-an-khi-bi-trao-nguoc-axit


Các loại trái cây làm trào ngược axit trong dạ dày thêm trầm trọng.

Một số loại trái cây có hàm lượng axit cao và có thể làm trầm trọng thêm hiện tượng trào ngược axit vào thực quản ở một số người. Nếu loại quả đó gây ra trào ngược axit cho bạn, các bác sĩ khuyên bạn nên tránh chúng hoàn toàn hoặc hạn chế lượng axit đó vào dạ dày của bạn. Nếu bạn thật sự muốn ăn những loại trái cây đó, bạn nên chia nhỏ chúng ra để cơ thể bạn có thời gian tiêu hóa chúng và hạn chế axit dư thừa bị lưu lại trong dạ dày, không nên ăn chúng trước khi đi ngủ vì nó sẽ làm bạn đau quặng khi bạn đi ngủ.

Các loại trái cây có hàm lượng axit cao bao gồm: trái cây họ cam quýt, cà chua, hầu hết các loại trái cây có vị chua. Các loại trái cây chua được chế biến trong nấu ăn, làm bánh cũng làm bạn bị ứ đọng axit trong dạ dày.

Bài viết liên quan: Thực phẩm chữa hôi miệng do dạ dày trào ngược axit


cac-loai-trai-cay-nen-va-khong-nen-an-khi-bi-trao-nguoc-axit-1


Các loại trái cây tốt cho người bị trào ngược axit và cũng chữa được hôi miệng do bao tử gây ra.

Trái cây có hàm lượng axit thấp rất tốt cho những người bị trào ngược axit. Trái cây có axit thấp bao gồm: chuối, mơ, đào, xuân đào, mận, lê, xoài và quả anh đào. Hầu như tất cả các loại quả mọng: bao gồm quả việt quất, quả mâm xôi, dâu tây, lý gai có hàm lượng axit thấp. Bên cạnh đó dưa hấu, dưa đỏ cũng ít axit và là lựa chọn tốt cho những người đang chịu đựng những cơn đau do trào ngược axit.

Nếu bạn không chắc chắn loại quả nào có axit cao gây trào ngược axit, bạn nên thử chỉ ăn một lượng nhỏ loại quả đó trước để xem phản ứng.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Tổng đài tư vấn: 1900 969607 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • Địa chỉ: Thuốc Tỳ Bách Thảo, Lầu 3A tòa nhà 97 Trần Quang Diệu phường 14, quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • 99 Sơn Tây, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis