Tránh ợ nóng để ngăn ngừa hôi miệng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Tránh ợ nóng để ngăn ngừa hôi miệng

LÀM THẾ NÀO TRÁNH Ợ NÓNG 
NGĂN NGỪA HÔI MIỆNG


Khi bạn bị trào ngược axit điều tốt nhất bạn nên làm là tránh hoàn toàn các thực phẩm gây trào axit. Nhưng thật không may các thực phẩm đó chiếm hơn phân nửa khẩu phần ăn của một số người. Vậy làm thế nào tránh ợ nóng để ngăn ngừa hôi miệng, Sau đây là 7 thực phẩm bạn cần phải tránh để không bị khó chịu:


tranh-o-nong-de-ngan-ngua-hoi-mieng

Sô cô la:

Tin xấu đối với những người yêu thích sô cô la : Sô cô la là nguyên nhân gây ra trào ngược nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào khác. Đó là ba nguyên nhân:

1 . Sô cô la có chứa caffeine và các chất kích thích khác như theobromine do đó gây trào ngược axit.

2 . Sô cô la có nhiều chất béo mà chất béo là kẻ thù gây ra trào ngược axit.

3 . Sô cô la được làm từ ca cao và ca cao gây trào ngược axit.

Về mặt lý thuyết, sô cô la đen không gây kích thích trào ngược axit nhiều sô cô la sữa có nhiều chất béo , nhưng chúng ta vẫn bị kích thích ít nhiều do đó nên tránh ăn sô cô la.

Soda

Soda và đồ uống có gas khác là một trong những nguyên nhân chính của trào ngược axit. Các bong bóng cacbonat mở rộng bên trong dạ dày, và gia tăng áp lực vào dạ dày gây trào ngược. Nước ngọt có chứa caffeine và những người có tính chất axit (gần như tất cả) thậm chí còn tồi tệ hơn.

Coca cola, Diet Pepsi chứa nhiều axit nhất. Tất cả các đồ uống có gas đều có vấn đề với người bị trào ngược axit lên thực quản, vì vậy  bạn nên kiêng hoàn toàn để tránh trào ngược axit.

Bài viết liên quan: Thức phẩm chữa hôi miệng do da trào ngược axit

Thực phẩm chiên

Thực phẩm chiên là nguyên nhân lớn nhất gây trào ngược. Nó cũng là thức ăn thường xuyên liên quan đến chứng ợ nóng gây đau rát ở ngực làm trào ngược axit vào thực quản.

Rượu

Bia, rượu, và rượu vang cũng được cho là gây trào ngược. Không phải đồ uống có cồn đều có tính axit. Tuy nhiên, rượu được cho là làm giãn van ở phía dưới của thực quản dẫn đến trào ngược .

Bạn nên tránh nếu có thể hoặc chỉ uống một loại cocktail, không nên trộn lẫn và uống chung với nước cam hay soda sẽ làm trầm trọng thêm tình trạng của bạn.
 
tranh-o-nong-de-ngan-ngua-hoi-mieng-1


Các sản phẩm từ sữa hàm lượng chất béo cao:

Tất cả các loại thực phẩm nhiều chất béo đều gây ra trào ngược axit. Không nên sử dụng bơ giàu chất béo hoặc pho mát khi bạn đã bị trào ngược axit. Nếu bạn có thói quen thích ăn pho mát thường xuyên , bạn nên tìm một sản phẩm thay thế như sản phẩm làm từ hương liệu ít chất chất béo, vì dù sao ít chất béo vẫn tốt cho sức khỏe hơn là không có chất béo.

Các loại thịt nhiều chất béo:

Hạn chế ăn thịt bò, thịt lợn, thịt cừu vì chúng thường lưu lại lâu trong dạ dày và làm tăng nguy cơ trào ngược axit. Bạn hãy cố gắng hạn chế chỉ ăn nó một lần một tuần.

 Bài viết liên quan: chữa trị hiệu quả bệnh hôi miệng

Chất caffeine:

Uống một tách cà phê một ngày là tốt, nhưng đối với những người bị trào ngược uống cà phê cả ngày sẽ không tốt vì chát caffein bị lưu lại trong dạ dày. thay vì uống cà phê cả ngày bạn hãy thử chuyển sang uống trà hoa cúc vì nó là trà thảo dược rất tốt cho sức khỏe và giúp tránh ợ nóng và ngăn ngừa hôi miệng hoặc bạn có thể dùng một tách trà xanh pha loãng mỗi ngày.

LIÊN HỆ TƯ VẤN:

  • Tổng đài tư vấn: 1900 969607 (từ 8:00 giờ đến 20:00 giờ)
  • Địa chỉ: Thuốc Tỳ bách thảo, Lầu 3A, tòa nhà 97 Trần Quang Diệu, phường 14, Quận 3, Tp.Hồ Chí Minh
  • 99 Sơn Tây, P. Kim Mã, Q. Ba Đình, Hà Nội
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis