Cải bó xôi chữa hôi miệng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Cải bó xôi chữa hôi miệng

Vì sao cải bó xôi chữa được bệnh trào ngược axit

Cải bó xôi (còn gọi là rau bina, rau chân vịt) là thực phẩm bổ sung trong chế độ ăn uống lành mạnh dành cho người bị trào ngược axit (GERD) vì cải bó xôi có chứa nhiều khoáng chất và vitamin. Bên cạnh đó cải bó xôi cung cấp cho bạn nguồn chất xơ lớn để hỗ trợ tiêu hóa, giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả ngăn chặn trào ngược axit. Do đó cải bó xôi cũng góp phần chữa hôi miệng nguyên nhân xuất phát từ dạ dày.

cai-bo-xoi-chua-hoi-mieng

Khoáng chất trong cải bó xôi bao gồm selen và kẽm. Selen có thể chứa các thuộc tính bảo vệ thực quản vì thường xuyên bị trào ngược axit có thể gây tổn hại tế bào và dẫn đến Barrett thực quản (rối loạn này có thể dẫn đến ung thư thực quản). Còn đối với kẽm đã được các nhà khoa học nghiên cứu là có khả năng ức chế tiết axit dạ dày, do đó khi dùng cải bó xôi sẽ giúp giảm tiết axit, hạn chế ợ nóng - nguyên nhân gây ra hôi miệng.

Để cải bó xôi phát huy hiệu quả trong chế độ ăn uống giảm trào ngược axit và chữa hôi miệng, bạn nên áp dụng các lời khuyên sau:

Tránh làm các món rau trộn có cải bó xôi với kem tươi và các loại nước sốt. Không chế biến các món rau chiên và kết hợp cải bó xôi với kem tươi. Các chất phụ gia làm béo cũng làm tăng trào ngược axit do đó bạn chỉ nên ăn cải bó xôi sống, hấp hoặc luộc mà không cho thêm các chất phụ gia làm béo. Có thể ăn chung với bánh mì ngũ cốc nguyên hạt.

Bài viết liên quan: Chất xơ giúp chữa hôi miệng

Hạn chế một số thực phẩm gây trào ngược axit để làm tăng hiệu quả của cải bó xôi:

Một chế độ ăn uống giúp giảm trào ngược axit bao gồm các loại thực phẩm ít chất béo, rau, trái cây không cam quýt và ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bánh mì, mì và ngũ cốc. Chọn thịt nạc không có chất béo, thịt gia cầm không da và cá. Chọn các món ít chất béo và các sản phẩm sữa không có chất béo. Nếu bạn bị trào ngược axit sau một bữa ăn có cải bó xôi, hãy xem xét các thực phẩm khác hoặc các thành phần trong bữa ăn của bạn. Để tìm ra các loại thực phẩm kích hoạt trào ngược axit cho bạn, làm một cuốn nhật ký thực phẩm trong một tuần và ghi lại các món bạn đã ăn và ghi chép lại các triệu chứng gây ra cho bạn sau khi ăn, từ đó tìm được đúng nguyên nhân gây nên trào ngược axit cho bạn. Cuối cùng hãy loại bỏ các loại thực phẩm không tốt cho bạn và tạo ra chế độ ăn uống lành mạnh cho bạn.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis