Chất xơ giúp chữa hôi miệng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Chất xơ giúp chữa hôi miệng

ĂN CHẤT XƠ GIÚP CHỮA HÔI MIỆNG

Có rất nhiều người đã thay đổi chế độ ăn nhiều chất xơ để dạ dày tiêu hóa tốt. Vì chất xơ ngăn ngừa các triệu chứng khó tiêu và các bệnh đường tiêu hóa ngăn chặn tình trạng chào ngược axit. Những người bị thường xuyên trào ngược axit và ợ nóng thường xuyên cố gắng tránh ăn thực phẩm thường ăn để giảm các triệu chứng. Họ cũng có thể ngăn chặn trào ngược axit bằng cách tập trung vào các loại thực phẩm giàu chất xơ. Bên cạnh đó chất xơ còn giúp chữa hôi miệng do trào ngược axit.

Chat-xo-giup-chua-hoi-mieng

Trào ngược axit xảy ra khi một cơ thực quản không đóng chặt sau khi ăn vào dạ dày và không hoạt động tốt làm axit lưu trong dạ dày. Khi nó không hoạt động đúng cách, trào ngược axit xảy ra và gây ra ợ nóng, cảm giác đau đớn của chứng ợ nóng mà đôi khi tạo ra vị chua đẩy lên miệng gây hôi miệng. Tránh các loại thực phẩm béo, chiên hoặc thức ăn cay có thể gây ra trào ngược axit. Sô cô la, bạc hà, cà phê, đồ uống có ga và đồ uống có cồn cũng có thể thúc đẩy các triệu chứng trào ngược axit.

Tác động của chất xơ

Bột mì, cám lúa mì, các loại hạt và rau quả bao gồm các nguồn chất xơ không hòa tan giúp di chuyển thức ăn một cách nhanh chóng qua đường tiêu hóa. Chất xơ hòa tan, tạo thành một loại vật liệu dính trong khi tiêu hóa, có thêm lợi ích của việc ngăn ngừa lượng cholesterol trong máu cao và lượng đường trong máu. Nhưng những người có triệu chứng trào ngược axit nên tránh các loại trái cây giàu chất xơ như cà chua vì có thể gây ra chứng ợ nóng ở một số người . Trái cây và các loại rau khác cũng có chứa chất xơ hòa tan và không gây ra chứng ợ nóng như táo, đào, lê, đậu, đậu Hà Lan và cà rốt. Yến mạch cũng chứa chất xơ hòa tan.

Bài viết liên quan: Cách nhận biết carbonhydrate trong thực phẩm

Thỏa mãn sự thèm ăn

Thừa cân, béo phì góp phần vào trào ngược axit. Sử dụng thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp bạn giảm cân. Vì các loại thực phẩm giàu chất xơ làm cho bạn cảm giác no hơn, nên bạn không thể ăn nhiều trong bữa ăn. Thêm vào đó chất xơ cung cấp ít calories hơn ăn so với bạn cùng một lượng thực phẩm không chất xơ. Có thể ăn nhiều hơn trong bữa ăn mà không bị nạp thêm nhiều calories.

Chat-xo-giup-chua-hoi-mieng-1

Hạn chế khó tiêu

Các loại thực phẩm giàu chất xơ giúp tiêu hóa thức ăn nhanh hơn và loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nó lưu lại khoảng thời gian ngắn hơn trong đường ruột, ngăn ngừa các vấn đề tiêu hóa có thể dẫn đến trào ngược axit. Những triệu chứng đầy hơi và khó tiêu nguyên nhân do các vấn đề tiêu hóa dẫn đến trào ngược axit vì cơ thể mất một thời gian dài để tiêu hóa thức ăn. Thực phẩm bị lưu lại trong đường tiêu hóa làm tăng nguy cơ trào ngược axit, nếu bị lưu lại trong một thời gian dài sẽ gây ra hôi miệng.

Lập chế độ ăn uống

Nếu bạn bị trào ngược axit thường xuyên và gây trở ngại cho cuộc sống hàng ngày, bạn nên sử dụng thuốc và thay đổi chế độ ăn uống để tránh các loại thực phẩm gây ra trào ngược axit đã giúp đỡ nhiều người nhiều người thoát khỏi tình trạng nóng rát. Một chế độ ăn uống cho người bị bệnh trào ngược dạ dày bao gồm nhiều trái cây và rau quả giàu chất xơ và mọi người nên tránh các loại rau trộn có kem cũng salad trộn có cà chua. Tất cả các loại rau khác cùng với táo, dâu, dưa hấu, chuối, đào, lê giúp ngăn chặn trào ngược axit. Bánh mì và ngũ cốc, các sản phẩm sữa ít chất béo và thịt ít chất béo, thịt gà, cá và gà tây ít chất béo có trong chế độ ăn uống giúp tránh trào ngược axit. Một chế độ ăn uống tốt nhiều chất xơ không chỉ giúp bạn thoát khỏi tình trạng ợ nóng hành hạ mà chất xơ còn giúp chữa hôi miệng hiệu quả nguyên nhân do bao tử gây ra.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis