Chế độ ăn tránh ợ nóng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Chế độ ăn tránh ợ nóng

HƯỚNG DẪN CHẾ ĐỘ ĂN TRÁNH Ợ NÓNG 
VÀ TRÀO NGƯỢC AXIT

Sau đây là các hướng dẫn từ đầu bếp bậc thầy người Pháp Marc Bauer cách tiếp cận chế độ ăn uống lành mạnh để giúp bạn làm thế nào tránh được ợ nóng và trào ngược axit. Chỉ cần bạn thường xuyên áp dụng đúng các công thức nấu ăn ít chất béo này bạn sẽ cảm nhận được sự cải thiện tình trạng đau rát ợ nóng và trào ngược axit.

Bột yến mạch

Bột yến mạch dùng cho bữa ăn sáng là tốt nhất và bất kỳ thời gian trong ngày dùng để ăn nhẹ đều có thể ngăn ngừa trào ngược axit. Nó giúp bạn cảm thấy no nhưng không gây trào ngược .

Thậm chí bột yến mạch dùng với nho khô cũng không gây trào ngược vì bột yến mạch hấp thụ axit của nho khô.


Gừng

Gừng là một trong những thực phẩm tốt nhất cho trào ngược axit và không thể thiếu trong chế độ ăn tránh ợ nóng. Nó đã được sử dụng từ thời xa xưa như một chất chống viêm và như là một loại thuốc điều trị cho các bệnh về tiêu hóa.

Cách chế biến: Rễ gừng bóc vỏ, thái lát, thái hạt lựu , hoặc cạo sạch sau đó vắt tay. Bạn có thể sử dụng nó trong khi nấu ăn hoặc thêm nó vào sinh tố .

Salad trộn

Có thể làm tồi tệ hơn tình trạng trào ngược axit của bạn khi ăn salad trộn mỗi ngày. Nếu muốn dùng salad trộn cho bữa ăn hàng ngày thì bạn không nên dùng cà chua, hành tây cũng như phô mai và chất béo được làm đông

Chuối

Thật tuyệt vời khi bạn ăn chuối trong các bữa ăn nhẹ, vì chưới có độ pH 5.6 nên chuối rất tốt cho người bị trào ngược axit

Tuy nhiên , khoảng 1% người bị trào ngược thấy rằng tình trạng của họ trở nên tồi tệ hơn bởi chuối. vì vậy bạn hãy thử ăn một ít trước khi ăn nhiều để theo dõi phản ứng của cơ thể.


Dưa gang

Dưa (độ pH 6.1) tốt cho người trào ngược axit. Tuy nhiên, cũng như chuối, một tỷ lệ nhỏ 1% đến 2 % số người trào ngược axit cần phải tránh nó.
Các loài dưa ngọt cũng tốt cho người bị trào ngược như: dưa đỏ, dưa hấu.

Thì là

Cây thì là (độ pH 6.9) là một thực phẩm tuyệt vời cho người bị trào ngược axit và thực sự cải thiện chức năng dạ dày. Loại rau này có mùi hương và hương vị cam thảo nhẹ nhàng độc đáo.

Cách chế biến: Thái lát mỏng (phần dưới màu trắng) làm món salad trộn lành mạnh cùng với rau arugula và rau bina (còn gọi là cải bó xôi, rau chân vịt). Nó cũng tuyệt vời khi chế biến với món gà, và cũng là bữa ăn nhẹ tốt cho bạn nếu bạn yêu thích hương vị rau thì là.

Bài viết liên quan: Vitamin chữa hôi miệng

Gà và gà tây

Thịt gia cầm hầu hết gây trào ngược axít trong bữa ăn của bạn. Để có một chế độ ăn lành mạnh tránh ợ nóng bạn có thể luộc, nướng hoặc xào nhưng không được chiên, và bạn phải loại bỏ da vì da chứa rất nhiều chất béo .

Cá và hải sản

Hải sản là một yếu tố chính gây trào ngược trong các chế độ ăn uống, chúng ta nên nướng, hoặc xào , không bao giờ chiên.

Tôm , tôm hùm, và động vật có vỏ khác cũng là chế độ ăn tốt cho người bị trào ngược. Cá tự nhiên , không phải cá nuôi được khuyến khích ăn thường xuyên.

Các loại rau xanh

Súp lơ, bông cải xanh, măng tây , đậu xanh và rau xanh khác là các loại thực phẩm tuyệt vời cho các người bị trào ngược axit.

Hầu hết các loại rau màu xanh lá cây và các loại rau củ được đề nghị đối với những người bị trào ngược axit dùng trong chế độ ăn uống hàng ngày.


Cần tây

Cần tây hầu như không có calo vì hàm lượng nước cao, và là một lựa chọn tốt nếu bạn có trào ngược axit.

Đây cũng là một cảm giác thèm ăn và nguồn thực phẩm tuyệt vời cung cấp chất xơ .

Bài viết liên quan: Làm thế nào để tránh ợ hơi gây hôi miệng

Mùi tây

Từ hàng ngàn năm trước, rau mùi tây đã được sử dụng như một loại dược thảo để giải quyết các bệnh dạ dày và hỗ trợ tiêu hóa.

Rau mùi tây lá thẳng và rau mùi tây xoăn phổ biến rộng rãi , chúng ta thường làm gia vị tuyệt vời và dùng để trang trí .

Hạt couscous và gạo

Hạt couscous (một dạng pasta mì), hạt bulgur (tấm lúa mì) và gạo (đặc biệt là gạo nâu) là tất cả các loại thực phẩm xuất sắc cho người trào ngược axit. Nó là một carbohydrate phức tạp do đó nó là một carbohydrate tốt người bị trào ngược axit!
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis