Cách nhận biết carbonhydrate trong thực phẩm | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Cách nhận biết carbonhydrate trong thực phẩm

Phân biệt loại carbonhydrate có lợi cho 
người bị trào ngược axit


Cơ thể bạn cần carbohydrate nhiều hơn bất kỳ các chất dinh dưỡng khác, nhưng không phải tất cả các nguồn carbonhydrate đều bổ dưỡng. Ăn một chế độ ăn uống bao gồm 45% đến 65% lượng carbohydrate giúp đảm bảo mức năng lượng tích cực cho cơ thể, giúp tập thể dục hiệu quả hơn, cải thiện tâm trạng và chức năng tổng thể. Các hướng dẫn về chế độ ăn uống năm 2010 cho người Mỹ đã khuyến cáo lựa chọn thực phẩm có chứa carbohydrate phức tạp và thường xuyên ăn chúng sẽ đạt được lợi ích tối đa trong việc ngăn ngừa trào ngược axít.

Sau đây là danh sách các hợp chất tinh bột chứa carbonhydrate trong thực phẩm

nhan-biet-carbonhydrate-hat-lua-mach
Hạt lúa mạch

Carbohydrate đi qua hệ tiêu hóa, chúng được chia thành glucose - tốt cho bộ não của bạn và là nhiên liệu chính cung cấp cho cơ thể. Hai loại được sử dụng khi đề cập đến carbohydrate là carbohydrate đơn giản và carbohydrate phức tạp. Carbohydrate đơn giản như bột làm giàu, được tìm thấy trong bánh mì tinh chế, mì, và các loại thực phẩm có đường, cung cấp calo nhưng ít chất dinh dưỡng. Nguồn carbohydrate phức tạp, chẳng hạn như bánh mì làm từ ngũ cốc nguyên hạt, rau tinh bột và các loại đậu, cung cấp chất xơ cho cơ thể cũng như các giá trị của vitamin và khoáng chất.

Bài viết liên quan:  chữa hôi miệng do trào ngược acid vào thực quản

Hạt yến mạch với rau củ.

Ít nhất một nửa các hạt bạn đang tiêu thụ mỗi ngày nên bao gồm cả ngũ cốc nguyên hạt, theo Hướng dẫn chế độ ăn uống năm 2010 cho người Mỹ. Bạn có thể tiêu thụ ngũ cốc như hạt yến mạch, gạo lức và hạt quinoa, hoặc như thành phần trong thực phẩm trong bữa ăn của bạn, chẳng hạn như bánh mì ngũ cốc nguyên hạt và mì ống. Rau giàu tinh bột như khoai tây, đậu, đậu Hà Lan và đậu lăng, cũng cung cấp carbohydrate phức tạp.

nhan-biet-carbonhydrate-hat-quinoa
Hạt quinoa
Đối với thực phẩm đóng hộp.

Cách nhận biết Carbohydrate đơn giản và phức tạp trên nhãn dinh dưỡng của bao bì thực phẩm để biết hàm lượng chất xơ.

Đôi khi, nó rất dễ dàng để xác định một nguồn carbohydrate phức tạp, bởi vẻ bề ngoài của nó hoặc là thành phần trong một nhóm thực phẩm cụ thể. Nguồn carb lành mạnh có nhiều chất xơ, vì vậy nhìn vào hàm lượng chất xơ trên nhãn dinh dưỡng của bao bì là một cách tuyệt vời để nhận dạng chúng. Một thực phẩm nhiều chất xơ có chứa ít nhất 5 gram chất xơ mỗi khẩu phần. Các loại thực phẩm cung cấp từ 2,5 gram đến 4,9 gram mỗi khẩu phần được coi là nguồn chất xơ tốt.

nhan-biet-carbonhydrate-hat-buckwheat
Hạt buckwheat

Khi thực phẩm ghi cụ thể trên nhãn bao bì rằng nó đã được "làm từ ngũ cốc nguyên hạt" bạn có thể tìm các thành phần đó. Còn nhãn hiệu ghi"100 phần trăm ngũ cốc nguyên hạt" sẽ là sự lựa chọn tốt hơn. Trong danh sách liệt kê thành phần nguồn chất xơ và chất dinh dưỡng khác trong thực phẩm đóng gói, hãy tìm các loại thực phẩm có chứa ngũ cốc nguyên hạt thường được liệt kê phần đầu nhãn. Ví dụ như bổ sung các loại ngũ cốc có chứa chất xơ bao gồm gạo lức, cao lương, kiều mạch (buckwheat), bulgur (tấm lúa mì), hạt kê, lúa mạch nguyên hạt, hạt yến mạch, hạt quinoa, toàn bộ lúa mì và yến mạch cán nhuyễn

Bài viết liên quan: 9 phương pháp giảm trào ngược axit hữu hiệu
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis