Bột yến mạch giảm trào ngược axit | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Bột yến mạch giảm trào ngược axit

BỘT YẾN MẠCH LÀ THỰC PHẨM HỮU ÍCH GÓP PHẦN CHỮA HÔI MIỆNG DO TRÀO NGƯỢC AXIT

Bột yến mạch là thực phẩm rất tốt cho người bị trào ngược axít. Bột yến mạch thuộc nhóm ngũ cốc nguyên hạt, giàu chất xơ, giúp tiêu hóa tốt và tránh được các biến chứng gây kích hoạt trào ngược axit. Bạn có thể chế biến thành bánh yến mạch, bột yến mạch, thức ăn nhẹ. Cũng như các loại thực phẩm khác trong chế độ ăn uống dành cho người trào ngược axit, bột yến mạch sẽ không chữa bệnh trào ngược axit, nhưng sử dụng nó thường xuyên trong chế độ ăn uống có thể cung cấp bảo vệ lâu dài dạ dày của bạn góp phần tăng hiệu quả trong quá trình chữa hôi miệng.

Bot-yen-mach-giam-trao-nguoc-axit

Các triệu chứng trào ngược axit

Trào ngược axit trong dạ dày chảy ngược vào thực quản. Điều này dẫn đến chứng ợ nóng, nóng rát hoặc cảm giác đau đớn trong ngực và cổ họng. Sau đó bạn sẽ cảm thấy vị đắng hoặc chua trong miệng gây ra hôi miệng. Nếu bạn bị ợ nóng hơn 2 lần một tuần, điều đó có nghĩa bạn đã bị trào ngược axit trong dạ dày (GERN)

Thực phẩm cần tránh khi dùng với bột yến mạch

Bữa ăn với các loại thực thẩm nhiều chất béo có thể gây trào ngược axit vì nó làm chậm tiêu hóa và gia tăng tiết axit trong dạ dày. Nếu một trong các cơ thực quản bị yếu đi cũng gây ra trào ngược axit. Theo các tài liệu về bệnh tiêu hóa. Cơ thường mở ra đưa thức ăn vào dạ dày và sau đó đóng lại để chặn dạ dày lưu lại axit, tuy nhiên có một cơ không đóng chặt và axit có thể trào ngược vào thực quản. Các thực phẩm béo, chiên, các sản phẩm làm từ cà chua, trái cây nhiều axit, sô cô la, cà phê, đồ uống có gas và rượu là một trong những thực phẩm phổ biến kích thích các cơ dạ dày và kích hoạt trào ngược axit.

Công dụng của bột yến mạch

Chế độ ăn dành cho người bị trào ngược axit thường bao gồm các loại thực phẩm ngũ cốc nguyên hạt bao gồm bột yến mạch, cũng như các loại trái cây không có axit, rau và các loại thực phẩm giàu protein ít chất béo. Bột yến mạch giống như một loại gel có thể tiêu hóa và hấp thu lượng axit dư thừa giúp giảm và ngăn chặn các triệu chứng trào ngược axit.  Bột yến mạch cũng chứa selen, có thể bảo vệ lâu dài cho thực quản, vì nếu thường xuyên trào ngược axit có thể gây tổn hại tế bào và gây ra Barrett thực quản - một bệnh nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư thực quản.

Giúp bảo vệ tim mạch

Bot-yen-mach-giam-trao-nguoc-axit-1
Khi bạn dùng bột yến mạch trong chế độ ăn uống giảm trào ngược axit trào ngược, bạn cũng có được lợi cho sức khỏe tim mạch. Các chất xơ hòa tan trong bột yến mạch làm giảm cholesterol có hại trong máu. Bổ sung thêm trái cây vào bột yến mạch để tăng lượng chất xơ để bảo vệ bạn khỏi trào ngược axit và cholesterol dư thừa. Bạn cũng có thể ăn các loại thực phẩm axit thấp khác cùng với bột yến mạch để giảm trào ngược axit bao gồm bánh mì ngũ cốc nguyên hạt, chuối, dưa hấu, cần tây, bông cải xanh, măng tây, đậu xanh, gạo lức, thịt gia cầm loại bỏ da và cá.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis