5 loại rau quả có chứa độc tố | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

5 loại rau quả có chứa độc tố

5 LOẠI RAU QUẢ CÓ CHỨA ĐỘC TỐ NÊN CẨN THẬN KHI CHẾ BIẾN


Có một số loại rau củ quả nếu bạn không chế biến kĩ trước khi ăn sẽ bị trúng độc. Sau đây là liệt kê 5 loại rau quả có chứa độc tố bạn nên cẩn thận khi ăn:

5 loai rau qua co chua doc to
Vỏ quả hồng
Rong biển có màu xanh tím: 
Nếu bạn ngâm rong biển trong nước mà rong biển chuyển sang màu xanh tím thì điều này chứng tỏ rong biển đã bị nhiềm độc polypeptide khi ở dưới biển 1 thời gian dài. Tuy bạn nấu chín nhưng những chất độc này lại không thể loại bỏ được, vì vậy tốt nhất bạn không nên ăn khi rong biển đã chuyển màu.

Đậu ván: 
Độc tố có chứa trong đậu ván là hợp chất saponin và chất ức chế trypsin (trypsin inhibitor). Khi bạn bảo quản trong tủ lạnh với nhiệt độ thấp thì độc tính của đậu ván càng thể hiện rõ ràng hơn lượng chất độc tăng lên. Nếu khi bạn xào nấu chúng mà chúng vẫn còn màu xanh thì nếu bạn ăn vào khả năng trúng độc rất là cao. Triệu trứng của việc chúng độc như: chóng mặt, hoa mắt, váng đầu, nôn ói, sau đó đau bụng và tiêu chảy. Trước kh ibạn nấu chúng bạn nên luộc chín chúng như vậy sẽ không trúng độc.

Củ năng (mã thầy):
Loại này thường được trồng ở nơi ruộng nước, như vậy vỏ của nó có thể chứa các chất độc của phân bón hoá học gây ra. Không chỉ vậy quả của củ năng có chứa ký sinh trùng, nếu bạn ăn mà không rửa kỹ, bỏ vỏ thì khả năng gây bệnh cực kỳ cao.

5 loai rau qua co chua doc to
Mộc nhĩ tươi
Mộc nhĩ tươi:
Nếu mộc nhĩ chưa được phơi khô rồi qua chế biến chín thì chúng có chứa rất nhiều morpholine rất nhạy cảm với ánh sáng. Sau khi ăn mộc nhĩ tươi được chiếu sáng dưới ánh sáng mặt trời sẽ dẫn đến viêm da ánh sáng. Nếu nặng hơn bạn có thể bị phù nề thanh quản khiến việc hô hấp của bạn gặp cực kỳ khó khăn. Vì vậy bạn nên chế biến mộc nhĩ chin trước khi ăn

Quả hồng:
Nếu quả hồng chưa chín, chất tanin tồn tại chủ yếu trong thịt quả hồng, sau khi chín chúng sẽ tập trung ở vỏ quả hồng. Sau kh tanin đươch đưa vào cơ thể ra ngoài, dưới tác động của axit trong dạ dày sẽ phản ứng với protein trong thực phẩm sẽ gây tác hại hình thành sỏi trong dạ dày. Nhưng thịt quả hồng khi chín cũng có tác dụng chữa hôi miệng cho bạn.

Xem thêm: Thuốc chữa hôi miệng tận gốc
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis