Bia gây hại cho sức khỏe | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Bia gây hại cho sức khỏe

Uống bia nhiều gây hại cho sức khoẻ


Với cái khí hậu mùa hè nóng bức, người ta luôn cảm thấy khát một cốc bia lạnh là điều nhiều người nghĩ đến nhất là đấng mài râu. Đôi khi họ lấy bia thay nước giải khát luôn. Cái họ nhìn thấy lúc đó chỉ là qua được cơn khát cái nắng nóng của mùa hè, nhưng sau đó là một loạt các bệnh như dạ dày, tê thấp… ngoài ra cũng ảnh hướng đến gan, thận do chúng phải hoạt động quá nhiều để loại bỏ chất độc trong cơ thể. Dưới đây là một số tác hại của việc uống bia nhiều gây hại cho sức khoẻ.

bia-gay-hai-cho-suc-khoe

Xơ gan: 

Trong bia rượu có chứa nhiều cồn hay còn gọi là ethanol khi bạn uống chúng sẽ theo máu xuống gan và được chuyển hoá thành Acetaldehyde chất này rất độc khi chất này vô cơ thể nó sẽ làm viêm và tiêu dần tế bào gan. Tuy rằng gan vẫn thương xuyên sản xuất những chất để bảo vệ nó, nhưng nó không thể chống lại được Acetaldehyde khi chất này được đưa vào cơ thể quá nhiều và thương xuyên. Vi vậy, nên hạn chế uống rượu bia quá nhiều vì nó có thể gây sơ gan khiến gan không có khả năng phục hồi nữa.

Viêm tuyến tuỵ cấp tính:

Hầu hết các nghiên cứu trước đây để khẳng định rượu bia làm tăng độ tập trung protein trong dịch tụy, sự lắng đọng protein sẽ khiến vôi hoá, viêm tuỵ

Uống quá nhiều bia sẽ gây hại cho sức khỏe và làm cho tuyến tuỵ phải hoạt động quá mức cho phép là nguyên nhân dẫn đến viêm tuỵ cấp tính. Hơn thế nữa bệnh này có tỷ lệ tử vong cao thường những người mắc bệnh này tỷ lệ tử vong là 30-50%.

Đau bụng vùng trên rốn một cách bất thường là một trong các biểu hiện của người viêm tuỵ cấp tính, mức độ nhẹ sau đó tăng dần lên. Nặng hơn thì lan ra vùng sau lưng. Nếu bạn thấy hiện tượng buồn nôn, chứng bụng, đi ngoài, sốt… Thì bạn nên đi khám ngay, không nên chần chừ.


Bia-gay-hai-cho-suc-khoe-1

Viêm dạ dày:

Khi uống lượng bia rượu quá mức cho phép chúng có thể làm ức chế sự tạo thành chất nhầy bảo vệ dà dày. Bia rượu có có các chất kích thích tiết ra nhiều axit dịch vị có thể làm tăng khả năng làm tổn thương dạ dày.

Khi bạn uống nhiều áp lực carbon dioxide trong dạ dày tăng cao, khả năng dẫn đến dạ dày bị loét hoặc thủng rất cao. Nhất là bia được ướp lạnhhay uống với đá thì khả năng gây hại cho dạ dày hơn, bia rượu lạnh nhiệt độ thấp hơn 20-30 độ C so với cô thể người, uống bia lạnh nhiệt độ giảm đột ngột dễ gây đau co thắt, có khi còn bị xuất huyết dạ dày.

Ngoài ra uống bia rượu nhiều cũng góp phần làm răng bạn yếu hơn gây hiện tượng hôi miệng, những bạn đang chữa hôi miệng thì không nên uống rượu bia.

Xem thêm: thuốc chữa hôi miệng tận gốc
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis