Công dụng tuyệt vời từ bắp ngô | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Công dụng tuyệt vời từ bắp ngô

Khám phá công dụng tuyệt vời từ bắp ngô

Hàng ăn chúng ta rất hay thường xuyên ăn bắp ngô như: ngô luộc, ngô xào,.. nhưng ít ai biết đến công dụng tuyệt vời từ bắp ngô mang lại:

Cong dung tu bap ngo

Tốt cho não: 

Trong bắp rất giàu vitamin B1 chất này có tác dụng truyền tín hiệu thần kinh cho bộ nhớ. Khi cơ thể bạn thiếu vitamin B1 bạn lập tức thấy đầu óc mệt mỏi và khả năng nhớ giảm sút đáng kể. Bạn chỉ cần ăn 1 bát ngô chúng có chứa 24% lượng vitamin mà cơ thể bạn cần mỗi ngày để mắt bạn trở lên tốt hơn.

Tốt cho dung nhan:

Trong bắp ngô chứa rất nhiều beta- carotenoid và folate hai chất này rất tốt trong việc hạn chế điểm vàng liên quan đến tuổi tác. Các nhà khoa học đã khẳng định rằng beta- carotenoid khi vào cơ thể sẽ bị chuyển hoá thành vitamin A với một tỷ kệ được đánh giá cao hơn so với những loại rau củ quả khác. Vì vậy nó khiến mắt bạn tốt hơn.

Tốt cho phụ nữ mang thai: 


Khi phụ nữ mang thai bác sĩ thường khuyên tăng cường bổ sung folate là chất giúp ngăn chặn nguy cơ sảy thai và thai nhi bị khuyết tật. Vì vậy, người phụ nữ có thể ăn nhiều bắp để bổ sung thêm folate chất này sẽ giúp thai nhi tổng hợp tế bào mới và khoẻ mạnh.

Hệ tiêu hoá khoẻ mạnh hơn: 

Trong bắp có chứa 1 lượng lớn hàm lượng chất xơ không hoà tan- chất này khiến bạn dễ tiểu tiện hơn. Chất xơ có trong bắp khi vào cơ thể sẽ hỗ trợ sự phát triển vi khuẩn có lợi cho đường ruột và đổi lại những vi khuẩn này giúp biến đổi chất sơ thành chuỗi axit béo ngắn từ đó giúp bạn giảm những nguy cơ về đường ruột.

Chống ung thư hiệu quả: 

Trong thành phần bắp còn chứa rất nhiều chất beta-cryptoxanthin có tác dụng chống oxi hoá rất tốt, ngăn ngừa ung thử hiệu quả. Một nhóm nghiên cứu kéo dài ở trung quốc với hơn 63.000 trưởng thành tham gia cho thấy, những người ăn nhiều chất beta-cryptoxanthin giảm được 72% nguy cơ mắc ung thư phổi. Cũng một cuộc khảo sát khác 35.000 tham gia cho biết những người ăn những thực phẩm nguyên chất như hạt ngô giảm đáng kể nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Lý do là trong bắp có chứa một hàm lượng chất xơ khá cao giúp bạn loại bỏ tế bào ung thư, ngoài ra ăn nhiều bắp cũng giúp bạn chữa hôi miệng hiệu quả nếu bạn dùng đúng phương pháp

Xem thêm: chữa trị hiệu quả bệnh hôi miệng
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis