Tác dụng tuyệt vời từ đậu nành | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Tác dụng tuyệt vời từ đậu nành

NHỮNG ĐIỀU TUYỆT VỜI MANG LẠI TỪ ĐẬU NÀNH

Được biết đến là thực phẩm có tác dụng giảm cân thành phần đậu nành có gluten và ít calo, nhưng đậu nành còn có nhiều tác dụng hơn mà bạn chưa biết. Liệt kê những tác dụng tuyệt vời mang lại từ đậu nành dưới đây sẽ khiến bạn bất ngờ:

Mỹ đã nghiên cứu và công bố 155grm đậu nành làm đông lạnh sẽ chứa 189 calo, 1 gram bão hoà, 8 gram chất xơ, 3 gram đường,… Như vậy chỉ cần 1 phần nhỏ đậu nành sẽ cung cấp cho bạn 10% nhu cầu canxi cho cơ thể, 16% vitamin C, 20% sắt, … cho cơ thể của bạn

Tac dung tuỵet voi tu dau nanh

Chống viêm: 
Choline chúng có tác dụng hỗ trợ chúng ta trong giấc ngủ, chuyển động cơ bắp và trí nhớ. Choline có rất nhiều trong đậu nành chúng còn có tác dụng chống viêm hiệu quả cho cơ thể.

Tăng mức năng lượng: 
Nếu bạn ăn uống khiến cơ thể bạn thiếu sắt thì bạn rất dễ bị thiếu năng lượng cho các hoạt động của cơ thể, đó là biểu hiện của việc bạn đang bị thiếu sắt, bạn có thể ăn nhiều đậu nành chúng có thể bù đắp lượng sắt mà bạn đang bị thiếu hụt trong cơ thể, ngoài ra một số loại rau như: đậu lăng, rau chân vịt, … cũng cung cấp rất nhiều năng lượng cho cơ thể bạn. Ngoài ra rau chân vịt cũng có thể chữa hôi miệng cho bạn hiệu quả.

Tăng cường khả năng sinh sản: 
Đại học Harvard nghiên cứu và công bố, phụ nữ nằm trong độ tuổi sinh đẻ nếu cung cấp lượng sắt từ đậu nành, rau bina, đậu, bí đỏ, …sẽ làm bạn tăng khả năng sinh sản hơn. Đặc biệt hơn trong quá trình mang bầu bà mẹ cần bổ sung folic cần thiết để chống lại các khuyết tật về thần kinh ở trẻ sơ sinh. Bạn chỉ cần uống một cốc đậu nành hàng ngày sẽ cung cấp 121% như cầu folate cho cơ thể cần.

Giảm nguy cơ trầm cảm:
Thành phần chứa trong đậu nành: folate trong edamame(đậu nành Nhật Bản) có thể giúp bạn hạn chế nguy cơ bị trầm cảm chúng sẽ giúp ngăn ngừa sự dư thừa homocysteine hình thành trong cơ thể. Homocysteine dư thừa có trong cơ thể sẽ ngăn cản chất dinh dưỡng và máu di chuyển lên  não bộ khiến bạn bị trầm cảm.

Phòng bệnh tim mạch: 
Protein có trong đậu nành có thể thay thế protein động vật làm giảm lượng cholesterol xấu, nhờ có vậy mà khả năng xơ vữa động mạch và cao huyết áp hạn chế nguy cơ mắc bệnh

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis