Uống đồ lạnh không tốt cho sức khoẻ | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Uống đồ lạnh không tốt cho sức khoẻ

Uống đồ lạnh không tốt cho sức khoẻ

Trời nắng nóng, thì một cốc nước mát là điều bạn nghĩ đến đầu tiên để làm dịu cơn khát đang thiêu đốt bạn. Cốc nước mát khiến bạn cảm thấy dễ chịu, sảng khoái. Nhưng sau những cảm giác đó bạn có biết rằng uống đồ lạnh không tốt cho sức khoẻ đặc biệt rất có hại cho răng của bạn.
 
Uong do lanh khong tot cho suc khoe

Tăng nguy cơ sốt: 

Nếu cơ thể bạn đang đổ mồ hôi mà bạn uống một cốc nước mát thì bạn đã góp phần làm mồ hôi không thoát ra được, cơ thể bạn không tản nhiệt được làm tăng nguy cơ sốt của bạn lên.

Rối loạn tiêu hoá: 


Một số bệnh như loét dạ dày cấp tính, viêm đường ruột cấp tính… nếu bạn uống nước lạnh hay ăn những loại hoa quả để trong tủ lạnh thì bạn sẽ làm vi mạch mái trong dạ dày, ruột co thăt lại, làm cho niêm mạc thiếu máu, đó chính là một trong nguyên nhân làm giảm chức năng tiêu hoá và giảm chức năng sát khuẩn dạ dày, ruột dẫn đến các chứng bệnh về tiêu hoá.

Kiệt sức:

Nếu bạn đang trong thời kỳ kinh nguyệt, đồ uống lạnh sẽ làm các mạch máu nhỏ ở khoang chậu co lại, từ đó phát sinh các hiện tượng như đau bụng kinh, thậm trí kiệt sức. Vậy nên trong thời kỳ này bạn không nên uống nước lạnh.

Ảnh hưởng lưu thông máu:

Khi bạn uống nước lạnh vào, mạch máu  trong cơ thể sẽ co lại làm giảm lượng máu đi nuôi niêm mạc, ảnh hưởng đến đường tiêu hoá gây tiêu chảy, đau bụng.
 
Uong do alnh khong tot cho suc khoe 1

Giảm sức dể kháng: 

Khi bạn uống quá nhiều một lượng nước đá, cơ thể bạn phải hao phí năng lượng hoá giảm sức mạnh khiến cơ thể bạn càng ngày càng suy yếu và khả năng bị bệnh tăng lên.

Làm hư hỏng men răng:

Thường xuyên uống nước lạnh có thể làm hỏng men răng, nếu bạn nhai đá thường xuyên có thể làm yếu và dễ gẫy hơn. Đặc biệt những người bị đau rằng uống nước lạnh khiến răng ê buốt hơn, đồng thời giảm sức đề kháng của răng dễ gây ra bệnh về răng miệng. Đặc biệt các bạn đang chữa hôi miệng thì không nên uống nước lạnh.

Xem thêm: thuốc chữa hôi miệng tận gốc
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis