Những lưu ý khi ăn chuối | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Những lưu ý khi ăn chuối

NHỮNG LƯU Ý BẠN CẦN BIẾT KHI ĂN CHUỐI

Như chúng ta đã biết chuối có rất nhiều tác dụng như: chữa hôi miệng, làm trắng răng, tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, … nhưng cũng không phải vậy mà bạn có thể ăn chuối một cách tuỳ tiện. Bài viết ngày hôm nay sẽ đề cập đến những lưu ý khi ăn chuối bạn nên biết, để có thể loại trừ những hiểm hoạ của việc ăn chuối mang lại.

Nhung luu y khi an chuoi

Có rất nhiều người bị dị ứng với chuối, mà chắc bạn chưa bao giờ biết chuối cũng có thể gây dị ứng. Theo như những nghiên cứu từ Mỹ cho biết khoảng 11-16% dân số thế giới kể cả người lớn lẫn trẻ em bị dị ứng. Nhưng với những người bị dị ứng với chuối thì chúng lại là một hiểm hoạ khôn lường đối với sức khoẻ của bạn.

Bạn bị dị ứng với chuối, có thể vì chúng có chứa một hoạt động phản ứng miễn dịch quá mức gây ra hiện tượng chảy nước mũi, ho kèm theo chảy nước mắt, .. Ngoài ra dị ứng với chuối còn có các hiện tượng dưới đây:

Ngứa trong miệng: 
Những người bị loại dị ứng này thường ngứa trong miệng bất cứ khi nào họ ăn chuối, thường họ thấy ngứa trong vòm miệng và cảm giác rát bỏng trong cổ họng.

Gặp những vấn đề về tiêu hoá:  
Nếu bạn bị dị ứng với thức ăn, chúng sẽ ảnh hưởng đến đường tiêu hoá và  bạn sẽ cảm thấy: buồn nôn, tiêu chảy, … Khi đó hệ tiêu hoá của bạn không tiết ra đủ axit để tiêu hoá lượng chuối bạn vừa ăn.

Xem thêm: Thuốc chữa hôi miệng tận gốc
Gặp vấn đề về da: 
Hiện tượng rõ nhất khi bạn bị dị ứng đó là da bị ngứa và nổi bẩm đỏ, chúng có thể lan rộng đến khắp cơ thể bạn nếu không được điều trị kịp thời.
 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis