Người bị đau dạ dày có được ăn chuối tiêu không ? | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Người bị đau dạ dày có được ăn chuối tiêu không ?

Người bị đau dạ dày có được ăn chuối tiêu không ? Đây là một trong những câu hỏi mà khá nhiều đọc giả gởi đến hòm thư của chúng tôi. Hôm nay chúng tôi sẽ chọn lựa ra một câu hỏi điểm hình để giúp các bạn giải đáp câu hỏi lần này.

Với bạn Phương (Đồng Đen, Quận Tân Bình), bạn cho biết rằng bạn đã tìm hiểu và được biết rằng ăn các loại chuối và đặc biệt là chuối tiêu chín vừa và ăn khi no được chảy máu dạ dày, nhưng khi bạn đi khám thì bác sĩ lại nói là không được ăn chuối. Vậy thì người bị đau dạ dày có được ăn chuối tiêu không ?

Chuối chứa protein, nhiều chất xơ, kali, magie, natri, canxi, sắt, vitamin C, A, B6

Sau khi nhận được câu hỏi của bạn Phương và cũng như là các bạn khác, chúng tôi đã tìm đến các chuyên gia y tế và có được câu trả lời như sau:

Chào Phương,

Thật ra chuối là loại trái cây rất bổ dưỡng và tốt cho mọi lứa tuổi. Chuối chứa protein, nhiều chất xơ, kali, magie, natri, canxi, sắt, vitamin C, A, B6… Ăn chuối buổi sáng sẽ giảm cân vì buổi sáng chỉ ăn chuối thay cho những món khác phở, hủ tiếu, bánh mì…

Ăn chuối nhất là chuối tiêu xanh, lúc bụng đói có thể gây cồn cào đầy bụng, khó tiêu, nhất là ở người đã có bệnh viêm dạ dày tá tràng. Em bị đau dạ dày có thể chuyển sang ăn các loại chuối khác như chuối già, chuối cau… chọn chuối chín vừa và chỉ nên ăn chuối khi no. Chuối có tác dụng bảo vệ dạ dày do nó trung hòa axit dạ dày.

Đau dạ dày em cần kiêng các loại trái cây chua (cam, bưởi, chanh, cóc, ổi, sơ-ri...), kiêng rượu bia, thuốc lá, ăn chậm nhai kỹ, tránh thức ăn nhiều gia vị (tiêu, ớt), không để quá đói, không ăn quá no, không uống các loại thuốc gây tác hại cho dạ dày…
Chảy máu dạ dày biểu hiện là tiêu phân đen sệt như bã cà phê, mùi tanh, nếu chảy máu nhiều sẽ chóng mặt, cần phải khám ngay để được điều trị. Không thể ăn chuối mà trị được chảy máu dạ dày em nhé.

Chúc em vui khỏe!
Hi vọng với bài viết chia sẻ lần này bạn đã trả lời được cho câu hỏi người bịđau dạ dày có được ăn chuối tiêu không ? và từ đó có thể chăm sóc được cho bản thân mình và người thân. 

0 comments:

Post a Comment

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis