Những ảnh hưởng của hôi miệng đến cuộc sống | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Những ảnh hưởng của hôi miệng đến cuộc sống


Hiện nay, hôi miệng đang dần trở thành một căn bệnh phổ biến trong cuộc sống, mặc dù hôi miệng không nguy hiểm cho sức khỏe, nhưng ảnh hưởng tới cuộc sống của chúng ta.

Khi mắc phải bệnh hôi miệng chúng ta thường làm gì? Đa phần chúng ta đều mất tự tin trong giao tiếp, ngại tiếp xúc với người xung quanh. Hôi miệng đang dần ảnh hưởng nhiều hơn đến cuộc sống của từng người bệnh. Ảnh hưởng của hôi miệng đến cuộc sống:

-         Mất tự tin khi giao tiếp
-         Xấu hổ, rụt rè
-         Phiền muộn, lo âu
-         Trầm cảm, căng thẳng

Nhiều người bị hôi miệng lâu năm hoàn toàn mất tự tin với cuộc sống, có người còn sinh ý định tiêu cực muốn tự tử do bị trầm cảm quá mức. Ngoài ra, do tác động từ những người xung quanh, thái độ kỳ thị né tránh người bị hôi miệng. Khi người đối diện dùng tay che mũi khi giao tiếp với người bị hôi miệng là dấu hiệu cho người bệnh nhận biết tình trạng bệnh của bản thân. Tuy nhiên hành động này làm cho người bệnh tự ti và ngại tiếp xúc với người khác hơn.

Phiền muộn do gặp stress

Hôi miệng ảnh hưởng trực tiếp công việc, đời sống tình cảm tinh thần của người bệnh. Những người mắc phải bệnh hôi miệng thường ngại giao tiếp ảnh hưởng đến việc mở rộng các mối quan hệ, sự thăng tiến trong công việc. Người bệnh cũng ngại giao tiếp với người khác giới, hoặc cả những người đã có người yêu, vợ, chồng cũng cảm thấy ngại ngùng, xấu hổ.

Một trong những ảnh hưởng tiêu cực và nguy hiểm của hôi miệng là khiến người bệnh rơi vào trạng thái trầm cảm kéo dài. Vì không tìm ra cách giải quyết bệnh của mình mà người bệnh luôn trong tình trạng lo lắng, sợ bệnh không khỏi, sợ giao tiếp với người khác. Một số người bệnh xuất hiện suy nghĩ muốn tự tử, suy nghĩ tiêu cực trong cuộc sống, cảm thấy bế tắc.

Trầm cảm kéo dài do hôi miệng

Việc phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời là một trong những giải pháp hữu hiệu để chấm dứt tình trạng căng thẳng cho người bệnh. Vậy làm sao phát hiện được bệnh?

Có một số cách sau:

-         Tự mình kiểm tra mùi hôi: dùng lòng bàn tay úp vào miệng sau đó hà hơi vào, hoặc ngửi mùi của nước bọt đã bốc hơi bằng cách liếm vào mu bàn tay. Tuy nhiên cách này không hiệu quá lắm, vì chúng ta đã quen với mùi cơ thể mình, nên sẽ không thấy sự khác biệt.
-         Nhờ một người thân trong gia đình, bạn thân để đánh giá mùi hôi của hơi thở, họ sẽ đưa giúp chúng ta có nhận xét khách quan nhất.
-         Sử dụng máy móc thiết bị đo lường mùi hôi ở các phòng khám, bằng cách này chúng ta có thể biết chính xác tình trạng hôi miệng của mình ở mức độ nặng hay nhẹ. Được các chuyên gia tư vấn cách điều trị hiệu quả.

Khi gặp phải bệnh hôi miệng đừng quá lo lắng hãy bình tĩnh tìm ra giải pháp điều trị thích hợp.
Đừng ngần ngại chia sẻ tâm sự với người thân, để có được lời khuyên bổ ích nhất, hãy đến những
địa chỉ khám bệnh uy tín để được chuẩn đoán chính xác nguyên nhân bệnh và có hướng điều trị
thích hợp tránh để những ảnh hưởng của hôi miệng đến cuộc sống của chúng ta quá nhiều.

0 comments:

Post a Comment

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis