Mẹo trị chứng hôi miệng nhanh chóng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Mẹo trị chứng hôi miệng nhanh chóng

Hôi miệng - Một loại bệnh tuy không gây ảnh hưởng đến sức khỏe nhưng nó làm ảnh hưởng khá nhiều đến những người xung quanh và gây tâm lý lên người bệnh. Trong quá trình giao tiếp, hơi thở của người bệnh sẽ tỏa ra những mùi hôi khiến họ tự ti, người xung quanh thì khó chịu. Đây chính là nỗi khổ mà chỉ có người bị hôi miệng mới hiểu được cảm giác này. Hiểu được tác hại nghiêm trọng của chứng hôi miệng gây ảnh hưởng đến cuộc sống người bệnh rất nhiều nên chúng tôi sẽ chia sẻ mẹo trị chứng hôi miệng nhanh chóng giúp người bệnh mau thoát khỏi căn bệnh này.

Thật sự thì có rất nhiều mẹo để trị chứng hôi miệng, ở đây chúng tôi sẽ chỉ liệt kê một vài phương pháp trị hôi miệng phổ biến.

1. Vệ sinh răng miệng sạch sẽ và đúng cách để trị hôi miệng


Việc vệ sinh răng miệng thường xuyên và đúng cách là một trong những cách trị hôi miệng tốt nhất, vì thường thì nguyên nhân chính gây bệnh hôi miệng đều do cách vệ sinh răng miệng của người bệnh không tốt gây ra. Cho nên bạn phải cần chú ý đến việc vệ sinh răng miệng, đặc biệt phải đánh răng tối thiểu 2 lần trong một ngày (tốt nhất nên đánh răng sau mỗi bữa ăn). Bên cạnh đó, bạn nên đến nha khoa lấy cao răng định kì 6 tháng một lần, việc lấy cao răng giúp loại bỏ mảng bám và những vi khuẩn đang xuất hiện trên răng bạn và đồng thời nó cũng giúp làm sạch khoang miệng, mang lại hơi thở dễ chịu hơn cho bạn.

2. Dùng các dược liệu thiên nhiên để trị hôi miệng


Ngoài việc vệ sinh răng miệng, người ta cũng thường sử dụng một số dược liệu có sẵn trong thiên nhiên để chữa trị hôi miệng như:

+ Dùng lá trà khô trị hôi miệng: Chắc rằng bạn hoàn toàn không ngờ tới lá trà khô cũng có thể chữa hôi miệng đúng không nào. Trà khô được biết tới là loại nước uống giải khát giúp thanh nhiệt cho cơ thể, tuy vậy trà khô còn có một tác dụng khác nằm ở bã lá trà, đó chính là tính khử khuẩn loại bỏ mùi cực kì hiệu quả. Bạn chỉ cần nhai nó là vấn đề về mùi hôi sẽ được giải quyết tức thì (nên nhai bã trà khoảng 8 phút rồi hãy nhả ra). Cho nên sau này uống trà bạn đừng vứt bỏ bã trà nhé! 


+ Dùng gừng tươi trị hôi miệng: Để trị mùi hôi miệng tức thời và nhanh chóng, bạn chỉ cần chuẩn bị vài lát gừng rồi pha cùng với nước sôi khoảng 5 phút, sau đó cho vào một chút muối biển, bạn hãy dùng dung dịch này súc miệng 2 lần / ngày, đảm bảo bạn sẽ thấy rõ hiệu quả.

+ Dùng cây hương nhu trị hôi miệng: Bạn chuẩn bị khoảng 40g hương nhu, sau đó bạn đem đi sắc với khoảng 200ml nước cho tới khi nào còn khoảng 1 bát nước thì lấy ra dùng. Dùng nước này ngậm và súc miệng từ 3 - 4 lần thì nhổ ra, thực hiện thường xuyên thì mùi hôi miệng sẽ nhanh chóng biến mất.


Lưu ý: Mọi phương pháp cũng như các mẹo trị hôi miệng mà chúng tôi liệt kê ở trên chỉ là giải pháp tạm thời, nó không có tác dụng cũng như sự hiệu quả về lâu dài. Vì thế, bạn vẫn nên tìm đến những giải pháp trị hôi miệng tận gốc nhé.

0 comments:

Post a Comment

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis