Ăn chuối tốt cho dạ dày | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Ăn chuối tốt cho dạ dày

Bệnh đau dạ dày khá phổ biến, viêm loét dạ dày hay trào ngược dạ dày cũng phổ biến không kém. Đa phần là do ăn uống hằng ngày, dẫn đến các cơn đau dạ dày khó hiểu và rất khó chịu cho người mắc bệnh. Có một câu hỏi đặt ra là việc ăn chuối nhiều có thực sự là tốt cho dạ dày hay không? Thực sự đối với câu hỏi này mà nói tôi khi nghe đến cũng khó phần nghi ngờ và có đôi chút khó hiểu, tuy nhiên sau khi khảo sát và tham khảo một số tài liệu có ích cho bệnh dạ dày thì tôi tìm ra câu trả lời cho câu hỏi ở trên. Chính là ngoài việc ăn chuối ra thì tôi sẽ giới thiệu cho bạn một số thực phẩm cũng rất tốt cho dạ dày mà bạn không thể nghĩ đến.

Thứ nhất: ăn chuối cực kì tốt cho dạ dày, chuối là loại quả được xếp đầu trong danh mục thân thiện và giúp cho dạ dày thoát khỏi những cơn đau. Tất cả bệnh lý về dạ dày đều có thể ăn chuối, và ăn nhiều thì sẽ càng tốt bạn nhé. Trong chuối có chứa một hàm lượng chất có khả năng trung hòa các hàm lượng acid dịch vị tồn tại trong dạ dày. Làm cho dạ dày giảm đi phần lớn nguy cơ hoặc khả năng bị sưng hay tấy lên cho acid dịch vị hay một số nguyên nhân khác. Sưng phồng đường ruột thì chuối cũng có thể hỗ trợ giảm thiểu hết mức. Ở đại học Washington ở Mỹ, người ta đã khảo sát và đưa ra một số kết luận cho rằng trong chuối có chứa Kali giúp cho ngoài việc giảm đau dạ dày thì giúp giảm huyết áp, làm huyết áp ổn định hơn cho người mắc bệnh cao huyết áp, đồng thời giúp các natri cản trở lưu thông tổn hại mạch máu biến mất. Trong chuối cũng có chứa pectin là chất xơ hòa tan cực kì hữu ích đối với acc1 chứng rối loạn tiêu hóa khó trị cũng như phương thuốc cũ không điều trị dứt điểm. Ngoài ra nếu bạn có các cơn đau bụng và bị tiêu chảy, ăn ngay 1 quả chuối vào cũng sẽ giúp giảm đau.


Đối với thực phẩm nào có tính chất thô thì cũng đều là một giải pháp về dinh dưỡng cho người gặp ấn để về tiêu hóa hay đường ruột gặp vấn để. Đối với chứng trào ngược dạ dày, đau dạ dày hay loét dạ dày thì ăn các loại gạo lứt hay nếp, các hạt lúa và bắp cùng với bột ngũ cốc bao gồm tất cả loại đậu hay mè đen cũng có thể giúp bệnh đau dạ dày, trào ngược dạ dày hay một số bệnh khác ảnh hưỡng dạ dày thuyên giảm. Vì đối với chất xơ, thì khoáng chất có trong đó chính là tất cả dạng vitamin B cần thiết cho chuyển hóa tiêu thụ tốt thức ăn. Cùng với điều đó chính là hạt thô thì thường có nhiều chất chống oxy hóa quan trọng bảo vệ các lớp màng tế bào ở thành trong của dạ dày và các bệnh dạ dày sẽ nhanh chóng khỏi.


Bên cạnh đó việc ăn táo thường xuyên cũng giúp bạn có thể bôi trơn hệ tiêu hóa, giảm  thiểu tối đa các triệu chứng tiêu chảy, đồng thời táo sẽ cung cấp kcal cho cơ thể. Lớp vỏ táo có chứa hàm lượng pectin – một loại sợi thiên nhiên có tính hòa tan như quả chuối, có thể thúc đẩy sự hoạt động của dạ dày và đường ruột hoạt động một cách tốt hơn cũng như hiệu quả tốt hơn khi ăn táo để điều trị.


0 comments:

Post a Comment

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis