Hôi miệng do răng miệng có vấn đề | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Hôi miệng do răng miệng có vấn đề


Theo một số nghiên cứu cho ra một số kết quả cho việc tình trạng hôi miệng ngày càng tăng ở các nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng, tuy nhiên để chúng ta có thể hiểu rõ ngọn ngành về hôi miệng, đặc biệt là nguyên nhân mắc phải bệnh hôi miệng chính là mùi hơi xuất phát từ miệng cũng rất khó phán đoán. Có hơn 90% tỉ lệ người hôi miệng là do yếu tố từ miệng gây ra. Một số lý do khác là do yếu tố bệnh tật, hay mắc phải bệnh khác dẫn tới bị hôi miệng.
-         Nếu sau khi ăn, lượng thức ăn bám lại trong răng miệng của bạn cao, thì việc tạo ra mùi hôi từ thức ăn dưa thừa là khả năng cao cho việc bạn mắc phải bên hôi miệng.
-         Khi chân răng và nướu răng bạn bị viêm nhiễm, hay cao răng bám xung quanh thì bạn cũng sẽ dễ dàng mắc phải hôi miệng.
-         Các lỗ hỏng vốn có của răng trước đó, việc thức ăn đẩy vào thêm làm cho răng và tủy răng dần mất đi do vi khuẩn tham gia vào việc trú ẩn, làm mòn răng và tác động trực tiếp đến răng.
-         Các vi khuẩn sẽ ẩn chứa trong các lớp vôi răng, mảng bám trên răng làm phá hủy đi màu răng trắng sáng vốn có của bạn, thay vào đó là lớp ngà ngà do răng bị tổn thương từ vôi răng, mùi hôi sẽ xuất phát từ đó mà ra.

-         Đương nhiên, việc hôi miệng cũng không ngoại trừ nguyên nhân lưỡi bạn mắc phải chứng viêm, dơ bẩn do việc không vệ sinh hằng ngày. Bề mặt lưỡi dơ cũng khiến cho mặt lưỡi, rãnh nứt để vi khuẩn hôi miệng trú ngụ, hấp thu dưỡng chất và phát triển sinh bệnh.
-         Trong khi miệng quá khô mà nước bọt lại giảm đi đáng kể, thì má, luỗi và môi của bạn sẽ khô lại, trong nước bọt có chứa một loại men tiêu hóa thức ăn, kéo thức ăn dễ dàng trôi tuột xuống khi tiêu hóa. Nếu nước bọt giảm, tỉ lệ vướng lại thức ăn của cơ thể cao, khiển pH thay đổi làm vi khuẩn phát triển
-         Có rất nhiều nguyên nhân gây cho miệng của bạn bị khô lại: phần lớn tuyến nước bọt kém hoạt động là do nguyên nhân bị liệt dây thần kinh mặt là dây thần kinh số 7 của phần lưỡi, và thường người ta sẽ thở bằng miệng do nghẹt mũi hay do thói quen đó, ở 1 số người cao tuổi, phụ nữ mãn kinh hoặc trong các bệnh tổng quát như các bệnh về tiểu đường, hay 1 số bệnh thần kinh, sau khi xạ trị ung thư vùng đầu mặt cổ đều có thể gâ khô miệng dẫn đến hôi miệng.
-    
Với một số thuốc như thuốc dành cho người bị hạ huyết áp, hay loại thuốc an thần, thuốc chống dị ứng, và trị kinh phong, hay 1 số loại dành cho trầm cảm, tâm thần phân liệt, amphetamine, thuốc có ích cho việc lợi tiểu... cũng làm giảm nước bọt trong miệng từ đó gây ra số lượng vi khuẩn trong miệng sẽ tăng.

-         Bên cạnh đó việc bạn hay người thân trong gia đình thường xuyên hút thuốc lá nhất là các loại thuốc hút mạnh như xì gà, ống điếu, ống píp thì gia đình và người thân bạn cũng dễ mắc phải khô miệng, làm cho vượt vi khuẩn trong khoang miệng sẽ tăng lên đáng kể và từ đó cũng giảm nước bọt đưa tới mùi hôi từ miệng, đặc biệt mùi hôi của thuốc lá là mùi rất kinh khủng.


0 comments:

Post a Comment

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis