Mảng bám trên răng gây hôi miệng | Chữa hôi miệng - điều trị tận gốc hiệu quả nhất
Loading...

Mảng bám trên răng gây hôi miệng


Trong vòm miệng của chúng ta luôn có tồn tại một loại vi khuẩn dạng dính, đó chính là mảng bám, mảng bám không màu xác định nhưng lại có mùi nếu tồn tại trong răng miệng chúng ta quá lâu. Đó chính là nguyên nhân mà thường ít ai để ý và nhận ra, nguyên nhân chính để gây nẹn sâu răng, sâu bệnh về nướu lợi hay bẩn lưỡi lâu ngày sẽ dẫn đến sâu răng. Nếu không được loại bỏ một cách định kỳ thì sẽ biến thành vôi răng, gây mùi khó chịu hơn trong răng miệng,

Đây là loại vi khuẩn bám do đó nó hình thành mỗi ngày lớp mới trong miệng của chúng ta, thường thì những con vi khuẩn dạng bám này sẽ tận dụng các thức ăn mà chúng ta đưa vào sau khi ăn còn bám lại trên răng, vì vậy việc vệ sinh răng miệng sau khi ăn là việc hết sức cần thiết phải làm. Và để phát triển thì loại vi khuẩn bám này còn dựa vào nước bọt trong miệng chúng ta. Mảng bám chính là nguyên nhân hàng đầu khi bị acid tấn công, răng sẽ dễ dàng bỏ cuộc dẫn đến sâu răng, men răng hầu hết sẽ bị khai phá và bị hủy đến mức gây sâu răng ở người lớn và kể cả trẻ em. Việc mà nướu răng bạn thường xuyên bị kích ứng hay viêm đỏ hay chảy máu nướu cũng là do một phần mảng bám không được loại bỏ một cách triệt để thường xuyên, nha chu sẽ tìm đến bạn, vì không chỉ có riêng hôi miệng là xuất phát từ bệnh lý này.

Và câu hỏi đặt ra là làm sao để chăm sóc và ngăn ngừa các nguy cơ mắc bệnh về răng miệng như hôi miệng, viêm lợi nướu hay mảng bám hình thành phải làm thề nào. Việc ngăn ngừa hình thành mảng bám chỉ với cách chăm sóc răng thông thường mỗi ngày và thường xuyên đến nha sĩ nếu cần. Nhưng trước hết bạn phải thực hiện những điều sau:

-          Hãy cho phép bản thân mình giành ra khoảng 5 phút trong mỗi lần chải răng, hay nói cách khác chính là vệ sinh răng miệng. Chải răng kỹ ít nhất 2 lần 1 ngày để loại bỏ mảng bám khỏi tất cả bề mặt răng cũng như kèm theo một số việc như lấy cao răng, và làm sạch lưỡi bạn cũng là điều cần thiết nhé bạn.
-          Hãy đến nhà thuốc hay phòng y tế gần nhất để mua một hộp chỉ nha khoa. Vì thường xuyên dùng chỉ nha khoa sẽ dễ dàng giúp bạn lấy thức ăn bẩn còn dư sau khi ăn và dùng chỉ nha khoa mỗi ngày để loại trừ mảng bám có tồn tại giữa kẽ răng và dưới đường viền nướu nơi mà bàn chải không chải tới, và đương nhiên, chỉ nha khoa là một cứu tinh của bạn trong việc chăm sóc sức khỏe đấy.
-          Bên cạnh đó hãy ngưng ngay các món ăn vặt vì tỉ lệ dính răng bạn là hết sức cao, ăn snack hay ăn đồ thức ăn nhanh nhiều, vừa béo phì vừa gây hôi miệng. Nên tốt nhất bạn hãy tránh xa ngay các loại thực phẩm vừa hại sức khỏe vừa hại răng miệng ấy càng nhanh càng tốt bạn nhé.

-          Hãy đến nha sĩ 6 tháng một lần một cách định kỳ, vì khi đến gặp nha sĩ, răng miệng bạn sẽ thơm tho hơn, sạch sẽ hơn và những yếu tố về răng miệng sẽ được nha sĩ giải quyết một cách triệt để. Và đó la cách tốt nhất để bạn chăm sóc răng miệng của mình.


Next
This is the most recent post.
Older Post

0 comments:

Post a Comment

 
Mở rộng
Lên trên
Share Emphasis